Vn-Index chính thức vượt ngưỡng 1.000 điểm

"Hưng phấn" với đà tăng của chứng khoán thế giới, Vn-Index đã chính thức vượt ngưỡng 1.000 điểm.

"Hưng phấn" với đà tăng của chứng khoán thế giới, Vn-Index đã chính thức vượt ngưỡng 1.000 điểm.

Sau Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), Vn-Index đã chính thức cán ngưỡng 1.000 điểm. Thị trường chứng khoán chưa bao giờ sôi động như bây giờ khi mà cả số lượng nhà đầu tư lẫn dòng tiền đều liên tục phá đỉnh mới.

Vn-Index có thời điểm vượt ngưỡng 1.000 điểm. Sau đó, thị trường có xu hướng giảm nhẹ, song Vn-Index vẫn ở rất gần ngưỡng 1.000 điểm. Tính ở thời điểm 10h25 phút sáng nay, Vn-Index đạt mức 999,32 điểm.

Vn-Index chính thức vượt ngưỡng 1.000 điểm - Ảnh 1

Vn-Index đạt mức hơn 1.000 điểm vào thời điểm hơn 9h sáng nay (Ảnh: vndirect)

Nhóm cổ phiếu của "họ" Vin có đóng góp quan trọng giúp Vn-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm. Cụ thể, mã VHM (VinHomes) tăng 1,91%; mã VIC (Tập đoàn VinGroup tăng 1,15%); trong khi VRE (Vincom Retail) tăng 1,61%.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng có diễn biến tích cực với nhiều mã tăng điểm như: CTG (Ngân hàng TMCP Công thương) tăng 1,37; VPB (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) tăng 2,53%; VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) tăng 0,11%...

Đáng chú ý, trong nhóm cổ phiếu VN30 có tới 18 mã tăng, 5 mã giảm giá và 7 mã đứng giá.

Theo Tổ Quốc đưa tin, tại rất nhiều công ty chứng khoán, số lượng nhà đầu tư mở mới tài khoản có lúc lên đến cả trăm người mỗi ngày. Nhiều nhà đầu tư chưa từng tham gia thị trường chứng khoán trước đây cũng đã bắt đầu nhập cuộc khi mà các cơ hội đầu tư khác đang hẹp dần.

Trong 3 tháng gần đây, rất nhiều cổ phiếu đặc biệt là cổ phiếu vốn hóa lớn đã có mức tăng trưởng ấn tượng. Cùng với hoạt động kinh doanh đã được hồi phục đáng kể, dòng tiền đổ mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG của Hòa Phát, VIC của Vingroup, VCB của Vietcombank, GAS của PV Gas, MSN của Masan... đẩy các cổ phiếu này tăng giá mạnh mẽ.

Quy mô giao dịch trên sàn HoSE liên tục tăng mạnh mẽ kể từ đầu năm 2020 đến nay. Riêng tháng 10 vừa qua, giá trị giao dịch khớp lệnh đạt ngưỡng hơn gấp 3 lần tháng 1 vừa qua.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, giới đầu tư vẫn rất tin tưởng vào việc thị trường chứng khoán có thể tăng điểm tiếp. Dòng tiền hiện tại rất mạnh mẽ và nhà đầu tư đang tin tưởng vào những động thái phục hồi kinh tế sẽ mang lại hiệu quả.

Tuy vậy, cũng khá nhiều nhà đầu tư lâu năm trên thị trường chứng khoán tỏ ra e ngại hơn với sự bùng nổ của thị trường. Họ lo lắng rằng giá cổ phiếu đang diễn biến "quá xa" so với tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp và khó khăn vẫn đang phía trước. 

Nếu xem thế hệ nhà đầu tư mới và thế hệ nhà đầu tư cũ là 2 bên của đòn cân thì thực tế, nhóm nhà đầu tư mới đang cho thấy sức mạnh của dòng tiền mới lấn át hoàn toàn. Diễn biến của thị trường chứng khoán hiện tại đang giúp những nhà đầu tư thế hệ mới chứng minh quan điểm của họ là đúng.

Trước Vn-Index, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã có một phiên giao dịch tăng điểm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch mới nhất, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng đến 454,97 điểm (tương đương 1,5%) để đóng cửa ở mức 30.046,2 điểm. Qua đó lần đầu tiên trong lịch sử Dow Jones vượt mốc 30.000 điểm.

Đóng góp vào kỷ lục mới của Dow Jones, cổ phiếu của tập đoàn năng lượng Chevron tăng đến 5%, trong khi các định chế tài chính lớn như JPMorgan Chase và Goldman Sachs lần lượt tăng 4,6% và 3,8%.

Cùng với Dow Jones, các chỉ số khác của chứng khoán Mỹ cũng tăng mạnh. Theo đó, S&P 500 tăng 1,6% để đóng cửa kỷ lục ở mức 3.635,41 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,3%, để lên mức 12.036,79 điểm. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi tăng 1,9%, qua đó đóng cửa ở mức 1.853,53 điểm.

Theo thống kê, chỉ số Dow Jones đã tăng đến 13% trong tháng 11 này, đây là mức tăng trưởng hàng tháng lớn nhất kể tử năm 1987.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 11,2% và 10,3% trong tháng 11. Đây sẽ là mức tăng trưởng tháng tốt nhất của 2 chỉ số này kể từ tháng 4.

My Hạ (T/H)

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục