Sacombank bác bỏ thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh từ Facebook 'THANG DANG'

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" về Sacombank là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định

Ngân hàng Sacombank vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Sacombank bác bỏ thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh từ Facebook 'THANG DANG' - Ảnh 1
Sacombank bác bỏ thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh từ Facebook 'THANG DANG' - Ảnh 2

Trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Ngân hàng Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền.

Ngân hàng Sacombank cho hay, Facebook mang tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Tháng 6 năm ngoái, Facebook mang tên "THANG DANG" từng bị xử phạt vi phạm hành chính do đã có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của ông Dương Công Minh.

Thời điểm đó, Facebook mang tên "THANG DANG" đã có những phát ngôn mà theo Sacombank là đã xuyên tạc hoạt động của Ngân hàng Sacombank, bôi nhọ danh dự của cá nhân Chủ tịch HĐQT, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của ngân hàng Sacombank và của lãnh đạo HĐQT.

Cụ thể, Facebook "THANG DANG": "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng là Chủ tịch Ngân hàng Sacombank là người bất tài, anh này với mình còn là người không có đức…".

Trước những lời lẽ trên, Ngân hàng Sacombank đã có công văn gửi Sở TT&TT Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết sự việc vì đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh Chủ tịch Hội đồng quản trị và lãnh đạo Ngân hàng Sacombank.

Mặc dù sau đó Facebook "THANG DANG" đã công khai xin lỗi Sacombank và cá nhân ông Dương Công Minh, đồng thời tuyên bố sẽ “treo post” 72 giờ đồng hồ. Vậy nhưng chưa đầy 24 giờ sau đó những lời xin lỗi này đã bị ẩn khỏi trang Facebook. Trong khi đó, phía Sacombank thì cho rằng những lời xin lỗi này là “thiếu chân thành”.

Hành vi của Facebook "THANG DANG" sau đó bị xử phạt do vi phạm quy định Nghị định số 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng (được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định số 15 năm 2020 và sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14 năm 2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Trong phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank bị đặt bán dữ dội, ở mức giá sàn. Sức cầu bắt đáy cổ phiếu này cũng rất mạnh.

Cổ phiếu này giảm 4-5% trong 30 phút giao địch đầu tiên của phiên hôm nay. Đặc biệt, lượng giao dịch STB tăng vọt, tính đến 9h45 đã có hơn 35 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị gần 800 tỷ đồng. Mới chỉ chưa đến 1 tiếng đồng hồ giao dịch nhưng thanh khoản STB đã ở mức cao nhất trong hơn nửa năm trở lại đây.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng có động thái bán ròng STB trong những phút giao dịch đầu tiên của phiên hôm nay. Khối ngoại đã bán ròng hơn 2 triệu cổ phiếu STB trong chưa đầy 1 tiếng kể từ khi mở cửa.

Được biết, ông Đặng Tất Thắng là chủ tài khoản Facebook có tên "THANG DANG". Sinh năm 1981, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Trước khi gia nhập FLC và Bamboo Airways, ông từng là giám đốc dự án Viet Star Group (2011-2014), chuyên gia điều hành dự án tại Capital Land Singapore (2010-2011), trợ lý giám đốc đấu thầu tại Compass Group UK & Ireland (2008-2010)...

Tên tuổi ông Thắng được biết đến nhiều nhất với vai trò lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways. Đến tháng 3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Tuy nhiên cuối tháng 7/2022, ông đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó.

Không lâu sau khi rời khỏi Bamboo Airways, Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Một thời gian sau, ông Thắng cho biết đã thành lập Công ty ATB Investment Partners có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ông tự giới thiệu mình là chủ tịch kiêm nhà sáng lập doanh nghiệp này

Ái Nhi

Vietnamfinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục