Giá vàng trong nước bay thêm 1,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay (27/7) vẫn đứng ở ngưỡng thấp; trong khi đó giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh với mức giảm lên đến 1,5 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.718 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng đứng ở ngưỡng thấp khi thị trường Mỹ đón nhận dữ liệu không mấy lạc quan về chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ. Cụ thể, chỉ số này trong tháng 7 đã giảm xuống 95,7, thấp hơn 98,7 của tháng 6 và thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Đồng USD cũng giao dịch thấp hơn trong ngày hôm nay với chỉ số DXY hiện giảm 0,26% và cố định ở mức 106,34.

Giá vàng trong nước "bay" thêm 1,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
Giá vàng trong nước "bay" thêm 1,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)

Theo các nhà kinh tế, tâm lý tiêu dùng giảm mạnh có thể tác động lớn đến tiêu dùng và đè nặng lên nền kinh tế Mỹ khi chuẩn bị bước vào thời điểm cuối năm. Những lo ngại về lạm phát, đặc biệt là giá khí đốt và thực phẩm tăng, tiếp tục tác động lên chi tiêu của người tiêu dùng. Khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, các ý định mua ô tô, nhà cửa và các thiết bị cơ bản trong gia đình đều giảm mạnh trong tháng 7.

Trong tương lai, lạm phát và các đợt tăng lãi suất bổ sung có khả năng tiếp tục tạo ra những “luồng gió mạnh” đối với chi tiêu tiêu dùng của người dân Mỹ và tăng trưởng kinh tế nước này trong 6 tháng tới.

Tại thị trường trong nước rạng sáng hôm nay giá vàng quay đầu giảm mạnh, trong đó, ghi nhận mức giảm mạnh nhất tại thương hiệu DOJI. Cụ thể, tại khu vực Hà Nội giá vàng DOJI được điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 700.000 đồng/lượng ở chiều bán xuống còn 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 65,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Tp.HCM, vàng DOJI đang mua vào mức 63,6 triệu đồng/lượng mua vào và 65,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,4 triệu đồng ở chiều mua và 700.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng ngày trước đó.

Rạng sáng, Công ty vàng bạc đá quý SJC cũng điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 65 triệu đồng/lượng mua vào và 66,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục