Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước đi ngang

Giá vàng hôm nay (6/5/2024) trên thị trường thế giới nhích tăng nhẹ; trong khi đó, giá vàng SJC các thương hiệu trong nước được giữ ổn định gần 86 triệu đồng/lượng bán ra.

Đầu giờ sáng hôm nay, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.306,4 USD/ounce, tăng 5,4 USD/ounce so với kết tuần qua. Giá vàng giao tương lai tháng 6/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.304,7 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới tương đương gần 71 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước đi ngang.
Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước đi ngang.

Giá vàng thế giới tăng trở lại trên 2.325 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố thông tin về lộ trình điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, giá vàng không giữ được đà đi lên và suy yếu cuối tuần. 

Giới chuyên gia cũng cho rằng, những yếu tố đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục bất chấp lập trường của Fed vẫn còn, trong đó có nhu cầu từ các ngân hàng trung ương.

Theo báo cáo nhu cầu vàng quý đầu tiên của năm 2024 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 290 tấn vàng trong 3 tháng đầu năm, mức khởi đầu mạnh nhất trong lịch sử.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia dự báo kém tích cực về triển vọng của vàng trong ngắn hạn. Hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ cho rằng, giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang. Theo khảo sát của Phố Wall, 40% cho rằng giá vàng tiếp tục đi ngang, 33% dự đoán giảm. 

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC các thương hiệu được giữ ổn định gần 86 triệu đồng/lượng bán ra. 

Theo đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý SJC đang niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng thương hiệu DOJI neo ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,7 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ đang mua vào mức 83,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 85,9 triệu đồng/lượng.  Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 83,6 triệu đồng/lượng và bán ra 85,8 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng tại các cửa hàng thuộc thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 83,7 triệu đồng/lượng và 85,8 triệu đồng/lượng. 

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục