2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội

Công ty CP PVI (MCK: PVI) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Như vậy chỉ trong vòng 2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Cụ thể, vi phạm của PVI là đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương tiền công phải nộp; nhưng người nộp thuế đã ghi chép kịp thời, đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên hóa đơn.

Không chỉ vậy công ty còn khai sai các nội dung trong hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhưng không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp của tờ khai tháng 1, 3/2021 (kê khai bổ sung sau thời điểm công bố quyết định thanh tra - kê khai ngày 22/11/2022), tháng 9, 10, 11, 12/2021.

Arnh minh họa. 

Arnh minh họa. 

PVI cũng xuất không đúng hóa đơn tại thời điểm của 36 số hóa đơn, dẫn đến không đúng nghĩa vụ thuế.

Với những lỗi vi phạm trên, PVI bị phạt với tổng số tiền truy thu thuế, tiền phạt và chậm nộp hơn 435 triệu đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 30/11.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, PVI cũng đã phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP.Hà Nội.

Theo nội dung quyết định này, PVI vướng lỗi kê khai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, số tiền hơn 1,6 tỷ đồng theo kết quả kiểm toán ngày 15/11/2021 của Kiểm toán Nhà nước.

Hình thức xử phạt là phạt do khai sai mức 20% trên số thuế tăng thêm, số tiền hơn 331 triệu đồng.

Tìm hiểu về tình hinh kinh doanh, trong 9 tháng năm 2022, PVI ghi nhận doanh thu thuần hơn 4,646 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do chi phí tăng cao khiến lãi sau thuế giảm 13%, còn gần 703 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PVI âm hơn 449 tỷ đồng.

 

PV

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục