VPBank bán 49% vốn tại FE Credit cho Sumitomo Mitsui thu về 2,8 tỷ USD

49% vốn điều lệ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tại Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) sẽ được bán cho Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui với mức giá 2,8 tỷ USD.

Lễ ký kết chuyển nhượng vốn.
Lễ ký kết chuyển nhượng vốn.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ngày 28/4 cho biết, vừa ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG gọi chung là Tập đoàn SMBC) để bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) với mức định giá là 2,8 tỷ USD.

Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), một công ty con do SMFG sở hữu 100% vốn, là pháp nhân đứng ra mua phần vốn góp này.

Thông qua giao dịch này, FE Credit kỳ vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ về nguồn vốn, năng lực quản trị điều hành, và các kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại châu Á từ Tập đoàn SMBC, đặc biệt là từ SMBCCF - công ty tài chính tiêu dùng đang dẫn đầu tại thị trường Nhật Bản. Đồng thời, giao dịch này sẽ bổ sung một nguồn vốn lớn cho VPBank, góp phần nâng cao tiềm lực tài chính của Ngân hàng để nắm bắt các cơ hội đầu tư mới trên thị trường.

VP Bank bán 49% vốn sở hữu tại FE Credit.
VP Bank bán 49% vốn sở hữu tại FE Credit.

Đối với Tập đoàn SMBC, khoản đầu tư vào FE Credit là một phần trong chiến lược trung hạn nhằm mở rộng nền tảng kinh doanh tại châu Á của tập đoàn. Tập đoàn SMBC kỳ vọng khoản đầu tư này tạo ra sức mạnh cộng hưởng theo cả hai chiều: chia sẻ bí quyết kinh doanh của mình và tiếp thu bí quyết kinh doanh của đối tác.

FE Credit hiện là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 50% thị phần, 20.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc, và trên 13.000 nhân viên. Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 11 triệu người dân Việt Nam thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục