Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 8/8: iPhone 15 lộ ngày ra mắt dự kiến

iPhone 15 lộ ngày ra mắt dự kiến; Trận đấu Musk - Zuckerberg có thể diễn ra ngày 26/8.... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 8/8/2023.iPhone 15 lộ ngày ra mắt dự kiến

Theo tờ Bloomberg, sự kiện ra mắt iPhone 15 của Apple có thể diễn ra vào ngày 12/9 hoặc ngày 13/9/2023. Dựa theo truyền thống, iPhone 15 sẽ cho đặt trước một tuần sau đó và chính thức lên kệ vào ngày 22/9/2023.

Thông thường, Apple tổ chức sự kiện trong hai tuần đầu tháng 9 hằng năm và năm nay có lẽ không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, đã có tin đồn về những khó khăn trong quá trình sản xuất, đồng nghĩa nguồn cung của một số mẫu iPhone 15 nhất định bị hạn chế hoặc phát hành muộn hơn.

Theo thông tin trên blog 9to5mac, vài nhà mạng của Mỹ đã cấm nhân viên nghỉ phép vào thứ Tư ngày 13/9 để chuẩn bị cho “thông báo smartphone quan trọng”. Blog Macrumors chỉ ra sự kiện iPhone được tổ chức nhiều nhất vào thứ Ba, trừ khi Lễ lao động (4/9) vào thứ Hai. Trong các tình huống như vậy, Apple sẽ dời sự kiện sang thứ Tư để báo chí đến từ hôm trước, tránh trùng với kỳ nghỉ.

“Táo khuyết” thường gửi thư mời trước khi sự kiện diễn ra một tuần. Ngoài iPhone 15, công ty có thể giới thiệu Watch Series 9, Apple Watch Ultra 2, iOS 17 và các hệ điều hành mới khác.

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 8/8/2023: iPhone 15 lộ ngày ra mắt dự kiến
Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 8/8/2023: iPhone 15 lộ ngày ra mắt dự kiến

Nếu tin đồn chính xác, chỉ còn chưa đầy 6 tuần nữa sẽ đến ngày iPhone 15 ra mắt. Tuần trước, Apple báo cáo doanh số iPhone giảm 2,4%, dẫn đến giá cổ phiếu sụt giảm. Hãng công nghệ lớn nhất thế giới thừa nhận “thị trường smartphone đang trên đà sụt giảm trong vài quý vừa qua tại Mỹ”.

Đây sẽ là thách thức với iPhone 15, thiết bị được hứa hẹn mang đến cập nhật lớn nhất trong vòng ba năm. Những lần cải tiến quan trọng trước đây là iPhone 6 (2014), iPhone X (2017) và iPhone 12 (2020), thường kích hoạt chu kỳ nâng cấp lớn nhờ màn hình và thiết kế mới.

Trận đấu Musk - Zuckerberg có thể diễn ra ngày 26/8

Ngày 6/8, Musk đề cập đến kế hoạch phát trực tuyến trận đấu võ trong lồng sắt trên X, nền tảng trước đây là Twitter, và sẽ dùng tất cả tiền thu được để làm từ thiện cho các cựu chiến binh.

Tỷ phú gốc Nam Phi cho biết đang chuẩn bị cho cuộc tỉ thí bằng cách tập tạ mỗi ngày. Do không có thời gian luyện tập, ông phải mang tạ đi làm. Trước đó, ông cũng nâng tạ và khuyên người dùng nên làm theo trong phiên thử nghiệm tính năng livestream của X.

Cuộc chiến giữa hai tỷ phú Mỹ đang rất được mong đợi và có thể coi là trận đấu thế kỷ nếu thành hiện thực. CEO Tesla chưa cung cấp thông tin thời gian. Ngay sau đó, Mark Zuckerberg đáp lại trên mạng xã hội Threads rằng ông "sẵn sàng ngay hôm nay". Ông cho biết đã gửi đề xuất 26/8 sẽ là ngày diễn ra màn so găng ngay từ đầu nhưng Musk chưa xác nhận.

Apple Pay sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày 8/8?

Vụ việc này được phát hiện khi Transbank - ngân hàng kết nối dịch vụ liên ngân hàng ở Chile đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội chào mừng Apple Pay đến với mạng của mình. Tuy nhiên bài đăng đã bị xóa khỏi chế độ xem, có lẽ do được xuất bản quá sớm.

Theo nguồn tin của leaker ShrimpApplePro, một danh sách các công ty ở Việt Nam sẽ hỗ trợ Apple Pay đã xuất hiện, bao gồm cả các cái tên nổi tiếng như Starbucks, McDonald's và Booking.com.

Các báo cáo xuất bản tháng 7 từ Vietnam Investment Review cũng xác nhận nhiều ngân hàng đang nỗ lực triển khai hỗ trợ Apple Pay cho các dịch vụ của họ. Ngoài Việt Nam, trong tháng Tám còn có một quốc gia khác gia nhập vào danh sách hỗ trợ của Apple Pay là Chile.

Đây không phải lần đầu một tổ chức tài chính hoặc một ngân hàng xác nhận sự hiện diện của Apple Pay trước khi nó ra mắt chính thức. Ví dụ vào tháng 8 năm 2022, ngân hàng AmBank của Malaysia cũng đã đăng tải các bài viết lên website của mình, trước khi gỡ chúng xuống vì nó chưa được công bố chính thức.

Cho dù bài đăng trên mạng xã hội đã bị xóa, Chile có thể sẽ không phải chờ quá lâu nữa để chào đón dịch vụ Apple Pay. Theo phóng viên Pedro Segura Martin, các nguồn tin từ những tổ chức tài chính cho biết, việc ra mắt dịch vụ này sẽ diễn ra quanh ngày 8/8.

 

Hoàng Yên (T/h)

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục