Quảng Ninh: Thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra vào tỉnh

Từ ngày 29/9, Quảng Ninh sẽ kết nối đồng bộ dữ liệu và vận hành thử hệ thống tự động kiểm soát người ra, vào tỉnh tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên.

Ngày 28/9, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, lắp đặt thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra vào tại chốt COVID-19, Trạm thu phí cầu Bạch Đằng. 

Theo đó, 4 máy camera tự động sẽ được lắp đặt tại nhà điều hành số 1 của chốt để kiểm tra và quét QR của người ra vào chốt thay vì cán bộ trực chốt phải dùng điện thoại cá nhân để kiểm tra trực tiếp như trước đây. Khi người dân đưa mã QR, camera sẽ tự động quét mã và tiếp nhận thông tin dữ liệu, giấy tờ tùy thân được truyền đến máy tính. Cán bộ ngồi trực sẽ kiểm tra thông tin người dân đã khai báo có chính xác với giấy đi đường và giấy tờ tùy thân hay không.

Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh. Ảnh Vĩnh Quân.  
Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh. Ảnh Vĩnh Quân.  

Dự kiến ngày 29/9, thị xã Quảng Yên kết nối đồng bộ dữ liệu, vận hành chạy thử nghiệm hệ thống tự động kiểm soát người ra vào tại chốt trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Nếu thành công tỉnh Quảng Ninh sẽ nhân rộng sang các chốt kiểm soát COVID-19 khác trên địa bàn.

Việc triển khai thí điểm hệ thống tự động kiểm soát người ra vào tại chốt cầu Bạch Đằng giúp cán bộ trực chốt hạn chế tiếp xúc gần với người dân, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân.

Chốt COVID-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng nằm trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Đây là tuyến giao thông nối Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt phương tiện qua lại.

Đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 7 ca COVID-19 và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang... Nhằm đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao các sở, ban, ngành địa phương phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vào Quảng Ninh trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa, đường biển, không để người từ vùng dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định; các trường hợp biến động nhân khẩu, khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục