Giá vàng hôm nay 9/5: Giá vàng tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 9/5: Diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay

Khảo sát lúc sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Theo đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng ở mức 66,5 - 67,12  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại khu vực Hà Nội ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.       

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,55 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,1 triệu đồng/ lượng. 

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được giao dịch ở mức 66,55 - 67,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,47 - 57,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại.
Giá vàng hôm nay tăng trở lại.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.022,195 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 57,34 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,76 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4%, đạt mức 2.033,30 USD.

Theo Kitco, vàng tăng đã tăng nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát trong tuần này, góp phần cung cấp manh mối về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Về dự báo giá vàng, Vietnamnet đưa tin, nhà kinh tế hàng hóa Edward Gardner của Capital Economics cho biết, thị trường vàng sẽ không gặp trở ngại nghiêm trọng nào cho đến khi vấn đề trần nợ và tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng được giải quyết.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết, việc giành lại mức cao kỷ lục trong thời gian ngắn có thể là một thách thức, nhưng vàng có thể sẽ đạt được mức đó một lần nữa.

Gareth Soloway, Giám đốc Chiến lược Thị trường tại InTheMoneyStocks cho rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể khiến chỉ số chứng khoán của 500 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ giảm 20% trong năm nay, có thể đẩy giá vàng lên 2.300 USD/ounce.

Vân Anh (T/h)

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục