FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng, nếu được coi trọng là nhà đầu tư chiến lược, nhà phát triển bất động sản này sẵn sàng đầu tư toàn tâm, toàn lực vào thị trường.

 

FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 1

Tại Hội thảo "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã có những chia sẻ về hành trình tiên phong phát triển tại Quy Nhơn. 

Theo ông Quyết, “Đối với chúng tôi, khi đầu tư vào tỉnh nào cũng suy nghĩ sẽ phát triển lâu dài tại tỉnh đó. Một địa phương để có thể thu hút nhà đầu tư, nhà phát triển dự án thì điều quan trọng nhất là sự đối xử công bằng của chính quyền tỉnh đối với các nhà đầu tư lớn và vừa, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược. Nếu được coi trọng là nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi sẵn sàng đầu tư toàn tâm, toàn lực vào thị trường đó”.

Vị chủ tịch của Tập đoàn FLC cũng chia sẻ, khi đầu tư vào Bình Định, FLC đã phát triển với tư duy toàn tâm, toàn lực.  
Vị chủ tịch của Tập đoàn FLC cũng chia sẻ, khi đầu tư vào Bình Định, FLC đã phát triển với tư duy toàn tâm, toàn lực.  

“Từ khi vào với Bình Định, chính quyền Bình Định đã vào cuộc với sự công tâm và hỗ trợ cho chúng tôi. Có thể kể đến như tháng 5/2015, chúng tôi có mặt tại Bình Định để chính thức khởi công xây dựng quần thể nghỉ dưỡng và chỉ sau 1 năm đã khánh thành toàn bộ dự án. Nếu không có sự hỗ trợ của chính quyền, sự quý mến, ủng hộ của người dân trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng thì chúng tôi không thể hoàn thành nhanh dự án chỉ trong vòng một năm” – ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Đồng thời ông Quyết cho biết, FLC chuẩn bị khánh thành 1 dự án khách sạn quy mô 1.500 phòng vào tháng 11 tại quần thể FLC Quy Nhơn, và dự án tháp đôi cũng sẽ được bàn giao cho nhà đầu tư vào tháng 10 năm nay. Dự án này tại thời điểm đầu tư xây dựng cũng đều được chính quyền địa phương ủng hộ và hỗ trợ.

FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 2
FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 3
FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 4

Tại toạ đàm, trước câu hỏi đặt ra "Đâu là lý do khiến Tập đoàn FLC sẵn sàng "đánh bắt xa bờ"? Bởi ở thời điểm bây giờ, nhìn vào Bình Định, Quy Nhơn, Tập đoàn FLC đã có mặt, cơ hội thấy rõ, đó là câu chuyện nhãn tiền và dễ hình dung, nhưng vào thời điểm cách đây 5 - 6 năm thì những cơ hội ấy chưa rõ nét như hiện nay. 

Trả lời câu hỏi này, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ, để quyết định đầu tư vào đâu thì yếu tố giao thông rất quan trọng, giao thông tốt chắc chắn sẽ thu hút nhà đầu tư. Ông Quyết cho rằng, yếu tố con đường là rất quan trọng.

Và đó là lý do khiến ông đã quyết định đầu tư vào Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn vì hệ thống giao thông, kết nối giữa địa điểm mà FLC lựa chọn đặt dự án đến các khu vực xung quanh đều đã hoàn thiện.

FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 5

“Tôi vào thị trường bất động sản Quy Nhơn là 10 năm trước. Khi đó, không nhà đầu tư nào đến đây làm du lịch, nhưng tôi nhìn thấy con đường dẫn về đây, dẫn ra biển. Toàn bộ bãi biển, mặt bằng và sự cam kết của chính quyền khi mời FLC đầu tư, chính vì lẽ đó, tôi rất quan tâm tới giao thông, chứ không phải ở đây có biển thì tôi mới đầu tư. 

Điều tiếp theo là chúng tôi đầu tư vào quần thể lớn. Chúng tôi muốn tự tạo ra và định vị thị trường bất động sản. Như 1 tờ giấy trắng, chúng tôi sẽ phác thảo ra tỉnh cần sản phẩm này, khách du lịch cần sản phẩm này, nhà đầu tư cần sản phẩm này…"- ông Quyết chia sẻ. 

FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 6

Vị Chủ tịch Tập đoàn FLC đã chia sẻ về câu chuyện đầu tư ở Bình Định, nếu thời gian 1 - 3 năm tới, nhà phát triển bất động sản này sẽ còn tạo ra thêm nhiều sản phẩm cho khu vực này, ví dụ có thể giống như 1 khu outlet ở Mỹ.

Tất cả các tỉnh lân cận có thể đến đây mua sắm, và FLC đang chờ đến thời điểm thích hợp.

FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 7
FLC luôn muốn đầu tư lớn, lâu dài và định vị thị trường BĐS các địa phương - Ảnh 8

Hải Nam - An An

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục