Công ty CP XDCT 507: Hợp đồng góp vốn, sau 10 năm vẫn chưa giao đất?

Dù chưa giải phóng xong mặt bằng tại Dự án Cienco 5 Mê Linh nhưng Công ty 507 đã bán hết đất cho khách hàng dưới hình thức ký “Hợp đồng góp vốn” cách đây 10 năm mà vẫn chưa giao đất cho khách hàng.

Tiếp xúc với PV, ông Nguyễn văn H. cho biết: Tôi mua đất liền kề tại dự án Cienco 5 Mê Linh đã 10 năm nay, nhưng vẫn chưa được nhận bàn giao đất. Theo Hợp đồng góp vốn đã ký với Công ty Cổ phần XDCT 507 (Tổng công ty XDCT GT5-CTCP) có địa chỉ tại nhà A28, D11 Trần Thái Tông (trước kia có địa chỉ tại tầng 7, tòa Lod - số 38, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài) thì đáng lẽ công ty phải giao đất cho chúng tôi từ năm 2011, công ty đã nhiều lần thất hứa và vẫn cố tình “phớt lờ” đề nghị của chúng tôi, vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã ký kết vì đất “chưa sạch”, chưa giải phóng xong mặt bằng.

Công ty CP XDCT 507: Hợp đồng góp vốn, sau 10 năm vẫn chưa giao đất? - Ảnh 1

 

Công ty CP XDCT 507: Hợp đồng góp vốn, sau 10 năm vẫn chưa giao đất? - Ảnh 2
Hợp đồng góp vốn của Công ty CP XDCT 507.

Đáng lẽ chưa được bán cho người dân vì hiện tại còn rất nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù và họ chưa bàn giao đất cho chủ đầu tư nhưng Công ty Cổ phần XDCT 507 đã bán hết 100% đất trong dự án rồi. Nghĩa là họ đã bán cả phần đất chưa giải phóng xong mặt bằng, người dân chưa nhận tiền đền bù, như vậy là bán tài sản chưa phải là của mình.

Để xác minh những thông tin do bạn đọc phản ánh, PV đã gặp và trao đổi với ông Dũng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần XDCT 507.

Ông Dũng cho biết, hiện tại Dự án Cienco 5 Mê Linh do Công ty Cổ phần XDCT 507 làm chủ đầu tư chưa giải phóng xong mặt bằng, còn khoảng 20 hộ dân chưa nhận tiền đền bù với diện tích đất khoảng hơn 10.000 m2 đất. Như vậy là tại Dự án Cienco 5 Mê Linh vẫn còn hơn 10.000 m2 đất nữa chưa được giải phóng mặt bằng, người dân chưa chấp nhận phương án đền bù do chưa đồng tình về giá tiền bồi thường và các vấn đề liên quan khác. Thời hạn để giải phóng mặt bằng xong cũng không biết đến khi nào và đồng nghĩa với việc không biết lúc nào khách hàng mới được nhận bàn giao đất.

Qua sự việc trên, đề nghị Thanh tra Chính phủ và UBND TP Hà Nội vào cuộc ngay để làm rõ những sai phạm tại Dự án Cienco 5 Mê Linh và xử lý theo quy định của pháp luật, tránh gây bức xúc kéo dài trong nhân dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

 

 

PV/KD&PL

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục