Cổ phiếu ITA của Tân Tạo bị hạn chế giao dịch

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo vẫn chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 theo đúng quy định, nên thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa thông báo về việc sẽ đưa cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo) vào diện hạn chế giao dịch.

Cổ phiếu ITA của Tân Tạo bị hạn chế giao dịch - Ảnh 1

Lý do là đến thời điểm hiện tại, Tân Tạo chưa thực hiện công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 theo đúng quy định, nên thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Trước đó, HoSE cũng đã có công văn nhắc nhở Tân Tạo về việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 và báo cáo thường niên năm 2023. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng đã có công văn phản hồi cho Tân Tạo về việc tạm hoãn công bố thông tin.

Trước đó, ngày 24/6, Tân Tạo đã có công văn phản hồi đến UBCKNN và HoSE. Tuy nhiên Tân Tạo không cung cấp các tài liệu, bằng chứng làm cơ sở để tạm hoãn báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, báo cáo thường niên năm 2023 vì lý do bất khả kháng.

Tại đại hội cổ đông vừa diễn ra tuần trước, ông Nguyễn Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tân Tạo, cho rằng việc tìm kiếm công ty kiểm toán vừa qua rất khó khăn. Tân Tạo đã rất nỗ lực tìm kiếm nhưng không có đơn vị nào dám kiểm toán cho Tân Tạo vì sợ kiểm toán viên của họ bị đình chỉ hành nghề… Tuy nhiên, công ty này cam kết thông tin về tài chính của mình minh bạch.

Thành Nam

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục