Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi

KBSV, VCBS và một số công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi những cổ phiếu đạt lợi nhuận kỳ vọng hoặc vượt đỉnh.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 4/6.

Chứng khoán AIS

Phiên này thị trường hình thành cây nến xanh dài, thanh khoản vượt ngưỡng trung bình cùng mức tăng trên 1,2% cho thấy đây là phiên bùng nổ theo đà (FTD).

Trong 1-2 phiên tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và tiến dần lên ngưỡng cản 1.300 điểm. Tại vùng giá này, có thể sẽ xuất hiện các đợt điều chỉnh nhẹ và thanh khoản sẽ là yếu tố then chốt cho việc phá cản 1.300 điểm của thị trường.

Ngưỡng hỗ trợ cho đà tăng này của thị trường vẫn ở quanh mốc 1.250 điểm (tương đương giá trị đường trung bình động MA50).

Chứng khoán Asean

Thị trường chứng khoán trải qua phiên tăng điểm tích cực, mở màn tháng 6 đồng thuận với sắc xanh của thị trường quốc tế. Hiện tại, dù chỉ số VN-INdex chưa xác nhận vượt đỉnh, nhiều nhóm ngành luân phiên bứt phá, giúp chỉ số gia tăng xác suất vượt đỉnh thành công.

Áp lực chốt lời trong phiên cũng tương đối đáng kể, thể hiện ở việc nhiều cổ phiếu không thể giữ đà tăng mạnh tới thời điểm cuối phiên.

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi - Ảnh 1

Do đó, Chứng khoán Asean cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ 1.250-1.280 điểm và nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu để trading.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Dòng tiền lan tỏa mạnh mẽ trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt chính cho đà tăng của chỉ số VN-Index, giúp trạng thái giao dịch của toàn thị trường trở nên tích cực hơn.

Mặc dù khả năng gặp áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận vùng đỉnh cũ vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn đang duy trì và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc 1.300 điểm trong những phiên tới trước khi nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện trở lại.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể cân nhắc chốt lời một phần nhỏ tỷ trọng khi các mã mục tiêu vượt đỉnh và đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Chứng khoán Vietcombank

Thị trường đang duy trì ổn định xu hướng khi thanh khoản mua gia tăng tốt trong phiên hôm nay. VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời đối với những mã đã đạt mục tiêu ngắn hạn. Đồng thời, nhà đầu tư tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để giải ngân thêm đối với những mã đã khả dụng trong danh mục thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, điện, ngân hàng.

Như Hằng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục