Bloomberg: Các 'ông lớn' Samsung, Intel dự kiến khôi phục sản xuất hoàn toàn vào tháng tới?

Trước đó, địa diện Samsung nhấn mạnh, nếu nhà máy tại TP. HCM hoạt động trở lại bình thường, Samsung có thể vượt mục tiêu xuất khẩu của năm nay.

Bloomberg: Các 'ông lớn' Samsung, Intel dự kiến khôi phục sản xuất hoàn toàn vào tháng tới? - Ảnh 1

Bloomberg đưa tin, các đơn vị của Samsung, Intel Electronics đang đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động nhà máy tại TP. HCM vào cuối tháng 11, động thái được đánh giá là sẽ hỗ trợ đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Theo Phó trưởng ban quản lý Lê Bích Loan, Khu Công nghệ cao TP. HCM đang giúp đỡ các doanh nghiệp tại đây hoạt động hết công suất vào tháng tới, trong đó nhiều đơn vị đang hoạt động khoảng 70% công suất. Song, bà Lê Bích Loan không bình luận về các bước mà khu công nghiệp đang thực hiện, cũng như nỗ lực đưa trở lại những người lao động đang ở quê.

Khu công nghiệp này là nơi tập trung hàng chục nhà máy cung cấp linh kiện và dịch vụ cho các công ty toàn cầu. Hiện cả đại diện Samsung, Intel chưa bình luận về vấn đề này.

Trong tháng 7 và tháng 8, nhiều công ty hoạt động trong Khu công nghệ cao TP. HCM đã mất khoảng 20% đơn hàng xuất khẩu. Các ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở Việt Nam trong giai đoạn này đã khiến việc di chuyển bị hạn chế, các nhà máy được yêu cầu phải thực hiện 3 tại chỗ hoặc tạm đóng cửa.

Tại Việt Nam, Samsung có 6 nhà máy và đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển. Samsung đã đầu tư hơn 17,7 tỷ USD vào Việt Nam và hiện có 110.000 cán bộ, nhân viên với kim ngạch xuất khẩu trị giá hơn 56 tỷ USD năm 2020.

Trong khuôn khổ buổi làm việc với Thủ tướng hồi đầu tháng trước, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho thông tin, Samsung vẫn đạt mức tăng trưởng 10% từ tháng 1 đến tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu nhà máy tại TP. HCM hoạt động trở lại bình thường, Samsung có thể vượt mục tiêu xuất khẩu của năm nay.

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục