Bamboo Capital 'đổ' thêm vốn cho mảng dược phẩm và bất động sản

Bamboo Capital mua lại hơn 1,3 triệu cổ phần từ cổ đông hiện hữu của CTCP Dược phẩm Tipharco. Đồng thời lập công ty con vốn 400 tỷ đồng triển khai...

Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Bamboo Capital thông qua việc tham gia góp vốn tại CTCP Dược phẩm Tipharco.

Cụ thể, tỷ lệ tham giá góp vốn đầu tư của Bamboo Capital là 1.327.000 cổ phẩn, tương đương 13.270.000.000 đồng theo mệnh giá, tương đương sở hữu 21,01% vốn điều lệ của CTCP Dược phẩm Tipharco.

Hình thức góp vốn là nhận chuyển nhượng từ cổ đông hiện hữu của Tipharco. Giá mua sẽ được thương lượng trên nguyên tắc đảm bảo với giá trị sổ sách của cổ phiếu Dược phẩm Tipharco và dự kiến BCG sẽ thực hiện trong quý III này.

Nguồn: Bamboo Capital
Nguồn: Bamboo Capital

Dược phẩm Tipharco được thành lập năm 1976, là doanh nghiệp dược phẩm có trụ sở tại tỉnh Tiền Giang. Cuối tháng 3, BCG cho biết đã bổ sung thêm mảng dược phẩm Tipharco vào hệ sinh thái của mình, trong đó ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị BCG và nhóm cổ đông liên quan đang nắm giữ gần 90% cổ phần Tipharco.

Mới đây, Tipharco đã được cổ đông thông qua việc miễn chào mua công khai đối với BCG khi mua cổ phiếu đạt từ 25% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty. Cá nhân chuyển nhượng là bà Hồ Thị Thùy Dung. Hiện bà Dung đang nắm 15,83% vốn điều lệ.

Đồng thời, Tipharco cũng có có kế hoạch phát hành gần 19 triệu cổ phiếu để tăng vốn lên 252 tỷ đồng, gấp 4 lần vốn ban đầu. Tỷ lệ phát hành là 1:3. Thời gian thực hiện dự kiến trong nửa cuối năm nay. Ngoài ra, Tipharco còn có kế hoạch sẽ chuyển niêm yết lên HOSE trong năm sau.

Trước đó, Hội đồng quản trị Bamboo Capital cũng đã thông qua việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Helios Village với vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó tập đoàn sẽ góp 100% vốn.

Theo đó, Helios Village kinh doanh chính là bất động sản có địa chỉ tại xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Ông Lê Nông được bầu làm chủ tịch HĐQT công ty và là người đại diện phần vốn góp của Bamboo Capital tại đây.

Phối cảnh tổng thể dự án Helios Village. (Ảnh: Bamboo Capital).
Phối cảnh tổng thể dự án Helios Village. (Ảnh: Bamboo Capital).

Được biết, hiện tại Bamboo Capital thông qua công ty thành viên là BCG Land đang phát triển dự án Helios Village tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với quy mô 19ha, gồm 274 biệt thự và 160 nhà phố liền kề. Dự án có tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng.

Hiện BCG Land đang thực hiện các dự án Casa Marina Mũi Né, Casa Marrine Premium, Radison Malibu Hội An, King Crown Village Thảo Điền, King Crown Infinity, Hội An D\'Or, Amor Residence Villa và Khu công nghiệp (KCN) Cát Trinh với tổng diện tích gần 420 ha.

Năm 2022 được xác định là năm khá bận rộn với Bamboo Capital khi tập đoàn dự kiến đưa liên tiếp ba công ty là BCG Land, BCG Energy và Nguyễn Hoàng niêm yết trên sàn chứng khoán. 

 

Hoàng Long 

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục