VIB triển khai thêm chương trình ưu đãi hấp dẫn

(kinhdoanhnet) – Trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, Ngân hàng thương mại Quốc tế (VIB) đã tung ra khá nhiều chương trình ưu đãi lớn thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Ngân hàng thương mại Quốc tế (VIB) vừa tung ra chương trình “Ưu đãi tiết kiệm hấp dẫn dành cho tiết kiệm lũy tiến kỳ hạn 7 tháng bằng VNĐ” bắt đầu từ ngày 16/06/2014 đến hết ngày 16/08/2014. Chương trình này dành cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch của VIB trên toàn quốc.

VIB triển khai thêm chương trình ưu đãi hấp dẫn - Ảnh 1
VIB triển khai chương trình “Ưu đãi tiết kiệm hấp dẫn dành cho tiết kiệm lũy tiến kỳ hạn 7 tháng bằng VNĐ” .

Theo đó, người gửi tiền là cá nhân người Việt Nam hay nước ngoài gửi tiết kiệm mới với kỳ hạn 7 tháng, với số tiền gửi đúng 50 triệu đồng sẽ được hưởng lãi suất với tiền thưởng lên tới 10%/năm, cao hơn nhiều mức trung bình 6 - 7,5%/năm trên toàn hệ thống ngân hàng.

Điều này sẽ giúp cho VIB tránh được thời gian cao điểm cuối năm, tránh gặp khó khăn về vấn đề thanh khoản.

Ngân hàng nhà nước đã đưa ra quy định về mức lãi suất huy động tại các ngân hàng. Theo đó, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm đi 1%/năm; từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 6%/năm. Đối với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ do các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài ấn định.

Bên cạnh đó, VIB còn triển khai nhiều chương trình lãi suất cho vay hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tiêu biểu là ngày 23/6 vừa qua ngân hàng này đã triển khai chương trình “Lãi suất cho vay - chốt ngay từ đầu”.

Trong chương trình này, VIB triển khai mức lãi suất ưu đãi tính bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng thêm chỉ 3,5%/năm.

Ngoài ra khách hàng của VIB còn có thể tha hồ lựa chọn tham gia các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất khác của ngân hàng này.

Tính đến hết ngày 31/3/2014, tổng tài sản của VIB đạt 77.085 tỷ đồng tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2013. Dư nợ cho vay khách hàng đạt 37.731 tỷ đồng tăng trưởng 7,1% so với cùng kì năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh dư nợ tín dụng của toàn ngành ngân hàng vẫn đang gặp nhiều khó khăn và chỉ tăng 1% so với cuối năm 2013.

VIB triển khai thêm chương trình ưu đãi hấp dẫn - Ảnh 2
VIB triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Lợi nhuận trước dự phòng đạt 199 tỷ đồng, tăng 24% so với quý 4/2013. Lợi nhuận trước thuế đạt 52 tỷ. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này hiện dưới mức 3% và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Năm 2014, ban lãnh đạo của VIB đã thống nhất và đặt ra mục tiêu tăng tổng tài sản lên 87.559 tỷ đồng. Tổng vốn huy động và dư nợ dự kiến tăng lần lượt 19% và 13%. Lợi nhuận trước thuế ước tính tăng lên mức 323 tỷ đồng.

T.T (Tổng hợp)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục