Thị trường ảm đạm, giá vàng biến động nhẹ

Giá vàng trên thị trường thế giới phiên sáng nay lùi sát về ngưỡng 1.800 USD/ounce, thị trường ảm đạm. Trong khi đó giá vàng trong nước vẫn giao động quanh ngưỡng gần 69 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay (5/7), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.809 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.810 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 18,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 4/7.

Giá vàng trong nước vẫn giao động quanh ngưỡng gần 69 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
Giá vàng trong nước vẫn giao động quanh ngưỡng gần 69 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường thế giới lùi về mức 1.800 USD/ounce trong bối cảnh thị trường dự đoán về đợt tăng lãi suất tại Mỹ trong tháng 7 và chứng khoán Mỹ ghi nhận 6 tháng đầu năm tồi tệ nhất kể từ 1970.

Trong 6 tháng đầu, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận một khởi đầu tồi tệ nhất từ năm 1970 với chỉ số tầm rộng giảm gần 20% do lạm phát cao.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gần như không dự báo chính xác về lạm phát và đã tụt lại phía sau đường cong lãi suất, gây nguy hiểm cho thị trường và nền kinh tế vẫn còn mong manh sau đại dịch Covid.

Chứng khoán giảm khiến dòng tiền đổ vào các kênh đầu tư an toàn trong đó có USD và vàng.

Đồng USD tăng giá gây áp lực đối với mặt hàng kim loại quý. Tuy nhiên, sức hấp dẫn như một kênh trú bão thời lạm phát đã giúp vàng trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp áp lực không hề nhỏ.

Một số chuyên gia hiện có nhận định thiếu tích cực về vàng. Trong khảo sát mới nhất của Kitco, giới đầu tư cũng đã bớt lạc quan. Có 41% dự báo giá vàng giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi số người kỳ vọng tăng là 31%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn đang mua vào quanh 68 triệu đồng/lượng và bán ra quanh 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào và 68,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với rạng sáng ngày trước đó, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý SJC đã điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán xuống còn 68,75 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá mua so với rạng sáng ngày trước đó là 68,2 triệu đồng/lượng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục