Tháng 9/2022: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào được hưởng nhiều ưu đãi nhất?

Lãi suất huy động trên thị trường đã ghi nhận mốc cao mới từ nửa cuối tháng 8 vừa qua. Một số ngân hàng cũng đã công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ tháng 9/2022.

Theo đó, khi gửi tiết kiệm tại quầy, với mức thời hạn từ 1-3 tháng, các ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 4%. Cụ thể là GPBank, PGBank, SCB, VIB. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động không chênh lệch nhiều từ 3,5-3,9%. Thấp nhất là ngân hàng MBBank với 2,9% cho kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng Vietcombank là 3,3% cho kỳ hạn 3 tháng.

Ở kỳ hạn 6 tháng, CBBank giữ mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng còn lại là 6,5%. Thấp nhất là các ngân hàng thuộc Big4 (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank), với mức lãi suất cán mốc 4%/năm.

Tháng 9/2022: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào được hưởng nhiều ưu đãi nhất? - Ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Đối với kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng có lãi suất cao nhất là SCB với mức lãi suất 7,3%. Thấp nhất là 5,39%/năm thuộc về ngân hàng MBBank.

Với những kỳ hạn dài hơn như 18, 24 tháng, ngân hàng SCB có mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng.

Còn đối với gửi trực tuyến,với kỳ hạn 1 tháng, khi gửi tiết kiệm online có khá nhiều lãi suất ngân hàng hiện nay ở mức hấp dẫn lên đến 4% bao gồm: SCB, PVcomBank, VIB.

Đối với kỳ hạn 3 tháng, hầu hết các ngân hàng đều dao động mức lãi suất trung bình 3,85 - 4%. Thấp nhất là ngân hàng Hong Leong Bank với 3,3%/năm.

Với các kỳ hạn từ 12- 36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất: kỳ hạn 12 tháng là 7,3%, kỳ hạn 18-36 tháng là 7,55%.

Theo đánh giá từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt, trong 1 tháng trở lại đây các ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động từ 0,1-0,3 điểm %, cuộc đua tăng lãi suất để huy động tiền gửi có thêm sự tham gia của nhóm ngân hàng thương mại quốc doanh.

Dù lãi suất huy động tăng cao nhưng huy động vốn vẫn lêch pha với khá xa so với tăng trưởng tín dụng. Điều này được cho là yếu tố thúc đẩy đà tăng hiện có của lãi suất huy động, điều này có thể dẫn đến lãi suất cho vay tăng mạnh trong nửa cuối năm.

PV

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục