Tân Tạo đề xuất đưa cổ phiếu công ty ra khỏi diện cảnh báo

Do đã khắc phục hết những nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào cảnh báo, Tân Tạo đề nghị HoSE xem xét để đưa công ty ra khỏi diện này theo quy định.

Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE) vừa có báo cáo về tình hình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo trong quý IV/2022. Theo đó, công ty đã báo cáo và khắc phục hoàn toàn trong quý III/2022.

Trong quý IV này, doanh nghiệp không phát sinh lỗi vi phạm và không cần phải khắc phục. Đến thời điểm hiện tại, ngoài việc đã khắc phục hết những nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào cảnh báo, Tân Tạo đã thực hiện đúng những quy định về công bố thông tin và thực hiện đầy đủ những thông tin yêu cầu của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Do vậy, Tân Tạo đề nghị HoSE xem xét để đưa công ty ra khỏi diện cảnh báo theo quy định.

Mới đây, công ty cũng có văn bản giải trình về việc cổ phiếu ITA đã tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 3.150 đồng lên 4.390 đồng/cổ phiếu, tức tăng đến 39,4%.

Tân Tạo cho biết công ty hoàn toàn không có thông tin gì bất thường ngoài hoạt động bình thường làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu ITA khiến cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 28/11 đến ngày 2/12.

Sau chuỗi ngày tăng liên tiếp, cổ phiếu ITA đã giảm nhẹ từ ngày 6/12. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (7/12), cổ phiếu này đang tiếp tục giảm thêm 1,3%, giao dịch với giá 4.440 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến thị giá cổ phiếu ITA. (Nguồn: TradingView).

Diễn biến thị giá cổ phiếu ITA. (Nguồn: TradingView).

Về tình hình kinh doanh, trong quý III/2022, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần giảm mạnh 75%, xuống còn hơn 86 tỷ đồng trong quý III. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là cho thuê đất đã phát triển hạ tầng giảm còn 261 tỷ đồng, giảm sâu gần 50%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Tân Tạo ghi nhận doanh thu gần 457 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 153 tỷ đồng, giảm lần lượt 31% và 17% so với cùng kỳ năm trước.

So với kế hoạch kinh doanh với doanh thu 777,69 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 186,85 tỷ đồng đặt ra cho cả năm 2022, Tân Tạo đã hoàn thành lần lượt gần 59% kế hoạch doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận.

Đáng chú ý, sau 9 tháng đầu năm, dòng tiền kinh doanh chính của Tân Tạo âm 89,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ dương 84,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dòng tiền đầu tư cũng là âm 12,4 tỷ đồng và dòng tiền tài chính âm gần 106 tỷ đồng.

Lê Thanh Hồng

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục