Quốc Oai (Hà Nội): Xây dựng phim trường trái phép trên đất trang trại

(Kinhdoanhnet) - Hàng chục ngàn m2 đất quy hoạch làm trang trại được một hộ dân ở xã Thạch Thán (huyện Quốc Oai – Hà Nội) “hô biến” thành phim trường. Đáng nói, để hợp thức hóa những sai phạm này, chính quyền địa phương còn làm văn bản trình lên cấp trên xin cho phim trường này được tồn tại.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở xã Thạch Thán bức xúc khi hàng trăm ngàn m2 đất quy hoạch làm trang trại bị 1 số hộ dân ngang nhiên sử dụng sai mục đích. Thay vì chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả theo quy hoạch thì hộ dân này lại ngang nhiên xây dựng thành phim trường để kinh doanh.

Có mặt tại phim trường Dream Studio nói trên mới thấy được quy mô sai phạm ở đây. Ngay tại cổng vào chủ phim trường đã dựng lên 1 căn nhà cấp 4 gần 50m2 dùng để làm nhà điều hành, đi sâu vào trong là một căn nhà khang trang được xây dựng quy mô làm nhà ở.

Quốc Oai (Hà Nội): Xây dựng phim trường trái phép trên đất trang trại - Ảnh 1
Khu nhà điều hành rộng hàng chục m2 được xây dựng kiên cố dùng để tập Gym.

Dọc khuôn viên rộng hàng ngàn m2 chủ đầu tư thiết kế thành nhiều lán, phòng nhỏ theo kiến trúc châu Âu nhằm mục đích phục vụ dịch vụ chụp ảnh cưới.

Theo ghi nhận của PV, hàng ngày có rất nhiều đoàn chụp ảnh tới đây để thực hiện những bộ ảnh cưới. Mỗi đoàn lui tới chụp ảnh, quản lý ở đây thu về từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/lượt, còn cá nhân thì thu 50.000 đồng/lượt.

Quốc Oai (Hà Nội): Xây dựng phim trường trái phép trên đất trang trại - Ảnh 2
Công trình trái phép mọc trên mặt hồ.

Đáng nói, việc xây dựng sử dụng đất sai mục đích trong nhiều năm, thế nhưng không hiểu vì sao chính quyền xã Thạch Thán cũng như UBND huyện Quốc Oai chưa xử lý.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Giang – Chủ tịch UBND xã Thạch Thán cho biết, khu vực phim trường nói trên có nguồn gốc đất từ đất công ích được chính quyền địa phương ký cho ông Nguyễn Văn Lợi thuê với thời hạn 20 năm.

Quốc Oai (Hà Nội): Xây dựng phim trường trái phép trên đất trang trại - Ảnh 3
Khu nhà tiểu cảnh được xây dựng tràn lan trên đất trang trại.

Tuy nhiên, thay vì làm trang trại thì năm 2010 ông Lợi đã tự ý cải tạo khu vực này thành phim trường trên diện tích 17.000m2.

Viện lý do công trình tồn tại đã lâu, ông Lợi cho rằng mình cũng chỉ tiếp quản lại hậu quả từ đời Chủ tịch cũ nên khó xử lý.

Đáng ngạc nhiên hơn, ông Lợi còn cho biết UBND xã đã làm văn bản xin UBND huyện để cho khu phim trường xây dựng sai phép này được tồn tại.

Quốc Oai (Hà Nội): Xây dựng phim trường trái phép trên đất trang trại - Ảnh 4
Nhiều công trình được xây dựng trên khu đất.

Chính sự quản lý lỏng lẻo, và sự rộng rãi của chính quyền UBND xã Thạch Thán đã tạo điều kiện cho phim trường sai phép hoạt động trong thời gian dài. Trước những sai phạm trên, đề nghị UBND TP Hà Nội sớm vào cuộc chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Như Thổ

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục