NÓNG: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM dự kiến thời gian cho sinh viên đi học trở lại

Để thực hiện phương án đi học lại, nhà trường giao Tổ Y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa Sau ĐH và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

NÓNG: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM dự kiến thời gian cho sinh viên đi học trở lại - Ảnh 1

Mới đây, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa ký thông báo về việc giảng dạy, học tập phù hợp với biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có lộ trình dự kiến cho sinh viên tới trường học trực tiếp thời gian tới.

Theo đó, lộ trình từ nay đến hết 31/12/2021, trường tiếp tục giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. 

Từ ngày 1/1/2022 trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường với các học viên, sinh viên đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trong văn bản cũng nêu rõ, trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định của UBND TP.HCM. Đề nghị học viên, sinh viên chủ động tiêm vắc xin để có thể tham dự học tập trực tiếp theo kế hoạch tại trường.

Để thực hiện phương án trên, trường này giao Tổ Y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa Sau ĐH và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Như vậy, đến nay, đây là trường Đại học đầu tiên lên mốc thời gian cụ thể cho học sinh đi học lại.

NÓNG: Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM dự kiến thời gian cho sinh viên đi học trở lại - Ảnh 2

Trước đó, trường Đại học Bách khoa TP.HCM ra thông báo cho sinh viên có đủ điều kiện được đăng ký học tập trung tại trường sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020-2021, học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Theo đó, đối với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm (bao gồm các xưởng thực tập) hay trung tâm của trường, thì các khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm, trung tâm chịu trách nhiệm sắp xếp tổ chức, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng các quy định của trường và TP.HCM.

Người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành về di chuyển, làm việc, học tập và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục