MSB thu giữ hơn 200 căn biệt thự là tài sản thế chấp tại dự án PMR Evergreen

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) vừa có thông báo về xử lý tài sản thế chấp của 3 công ty bất động sản.

MSB thu giữ hơn 200 căn biệt thự là tài sản thế chấp tại dự án PMR Evergreen - Ảnh 1

Cụ thể ngân hàng cho biết, Công ty CP đầu tư kinh doanh Bất động sản Sao Mộc (Công ty Sao Mộc), Công ty CP Bất động sản Tân Sao Thổ (Công ty Tân Sao Thổ) là khách hàng vay vốn tại MSB và thế chấp các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại Phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư gồm: 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1; 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Công ty Tài Nguyên sử dụng các tài sản là 3 quyền sử dụng đất của dự án PMR Evergreen để thế chấp bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ của công ty Sao Mộc và công ty Tân Sao Thổ. Toàn bộ các tài sản nêu trên được đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

MSB cho biết, do Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ không trả nợ MSB đúng hạn theo thỏa thuận, MSB đã nhiều lần làm việc với Bên vay và Công ty Tài Nguyên – Bên có tài sản đảm bảo để các bên tự thu xếp tìm đối tác chuyển nhượng các tài sản thế chấp và hoàn trả gốc, lãi đầy đủ cho MSB nhưng Công ty Tài Nguyên không thiện chí hợp tác và chưa thống nhất được phương án xử lý nợ.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, MSB cho biết sẽ tiến hành xử lý các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại Phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh - Được thế chấp hợp pháp và đăng ký giao dịch đẩy đủ bảo đảm cho nghĩa vụ của Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ để thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, dự án Biệt thự Evergreen tọa lạc ngay Mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM do Công ty TNHH Xây dựng – Sản xuất – Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư với các sản phẩm: Nhà phố – Biệt thự – Căn hộ Dự án PMR Evergreen có 3 mặt tiếp giáp với Sông độc nhất vô nhị tại Sài Gòn.

Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1.800 tỷ đồng, tổng diện tích xây dựng 74.069,5 m2; trong đó Sky Villa có 96 căn cao 24 tầng; City Villa có 64 căn - 1 hầm và 5 tầng nổi; Garden Villa có 42 căn, 42 thiết kế diện tích từ 512 - 938m2.

Thanh Bình

Doanhnghieptiepthi
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục