Một cư dân ở khu đô thị mới, Thanh Oai - Hà Nội bị bảo vệ đánh đến nhập viện?

Nạn nhân là anh Trịnh Văn Thưởng, cư dân tòa HH02 – 1C, bị thương tích vùng đầu, tay, lưng và vai. Hiện tại anh Thưởng đang nằm điều trị tại bệnh viện Quân y 103.

Theo lời kể của nạn nhân, vụ việc xảy ra vào hồi 24h ngày 20/11, khi Vợ chồng Anh Trịnh Văn Thưởng, Phòng 1024 HH02-1C - khu Đô thị tại Thanh Oai cùng vợ chồng người bạn đi chơi về, bắt gặp bảo vệ vòng ngoài đang khoá bánh xe ô tô đỗ trước sảnh toà nhà HH02-1A. Tò mò, khi lái xe đến gần, anh Thưởng hỏi nguyên nhân xích xe, thì lời qua tiếng lại với nhóm bảo vệ nên anh Thưởng bỏ đi.

Một cư dân ở khu đô thị mới, Thanh Oai - Hà Nội bị bảo vệ đánh đến nhập viện? - Ảnh 1
Anh Thưởng bị thương nặng nhất Vùng đầu sau gáy, chảy nhiều máu.

Sự việc tưởng chừng chỉ dừng ở đó, nhưng sau khi anh Thưởng cho xe ô tô vào hầm thì một toán bảo vệ chừng 4-5 người xông xuống hầm, dùng dùi cui đánh tới tấp vào anh và người bạn đi cùng khiến anh Thưởng bị thương nặng, nằm gục luôn tại chỗ. 

“Thời điểm xảy ra vụ việc, dưới hầm có bảo vệ trông xe, khi nghe thấy tiếng ồn lớn và nghe tiếng kêu cứu của chúng tôi thì cũng có 1 anh bảo vệ đến, nhưng sau khi thấy sự việc thế này thì người bảo vệ này cũng bỏ đi một cách rất thản nhiên”, nạn nhân kể lại. 

Anh Thưởng bị thương nặng nhất Vùng đầu sau gáy, chảy nhiều máu, lưng và cánh tay thâm tím, bị choáng ngất. 

“Chúng tôi là dân ở đây, bảo vệ của đáng lẽ phải bảo vệ cho chúng tôi, nhưng lại đánh người đến nỗi phải đi cấp cứu mà không có ai để bảo vệ chúng tôi" - một người bạn đi cùng xe anh Thưởng bức xúc và cho biết thêm: Sau khi sự việc xảy ra, anh đã kêu cứu và có chạy đi báo bảo vệ của tòa HH02 – 1c, nhưng đã không nhận được sự giúp đỡ. 

Trao đổi với phóng viên báo Kinh Doanh và Pháp Luật, một vị công an huyện Thanh Oai thụ lý vụ việc cho biết: Vụ việc xảy ra vào đêm 20/11, đến sáng ngày 21/11 công an huyện mới nhận được thông tin và đã vào bệnh viện 103 – nơi nạn nhân đang điều trị để ghi nhận thương tích của người bị hại và làm các thủ tục ban đầu. 

“Chúng tôi vẫn đang hướng dẫn các thủ tục để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật”, vị cán bộ này thông tin thêm. 

Dự án KĐT Thanh Hà Cienco5 tọa lạc tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Nhiều tòa chung cư tại KĐT này đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, kể từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, mối quan hệ giữa cư dân và chủ đầu tư KĐT này luôn trong tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Nhiều mâu thuẫn liên tục xảy ra, đặc biệt là tình trạng nước sinh hoạt bẩn, nhiễm asen khiến người dân bức xúc, nhiều lần căng băng rôn, phản ứng gay gắt, yêu cầu CĐT cung cấp nước sạch và khắc phục nhiều vấn đề bất cập của các tòa nhà.  


Hải Lan

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục