Loạt bất động sản tiền tỉ được Agribank rao bán, xử lý nợ

Thời gian gần đây, Ngân hàng Nông nghiệp Viêt Nam (Agribank) liên tục rao bán hàng loạt tài sản khủng là bất động sản đảm bảo cho các khoản vay để thu hồi nợ

Mới nhất, Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank AMC) đã ra thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long theo các hợp đồng tín dụng năm 2009, 2010 và 2013.

Giá trị ghi sổ của khoản nợ tính đến 9/9/2022 là hơn 156,2 tỷ đồng và 664.500 USD, giá trị quy đổi là hơn 172 tỷ đồng (theo tỷ giá bán USD niêm yết trên agribank vào 8h16 ngày 9/9/2022 là 23.680 VND/USD).

Loạt bất động sản tiền tỉ được Agribank rao bán, xử lý nợ - Ảnh 1

Trong đó dư nợ gốc là hơn 78,4 tỷ đồng và 400.000 USD. Nợ lãi là 77,8 tỷ đồng và 264.500 USD, trong đó lãi trong hạn là hơn 65,6 tỷ đồng và 212.583 USD; lãi quá hạn gần 12,2 tỷ đồng và 51.917 USD.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ là tài sản hình thành trong tương lai đối với dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương" thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gắn liền với thửa đất có diện tích 990.164 m2. Giá rao bán khởi điểm mà ngân hàng đưa ra là hơn 172 tỷ đồng.

Phía ngân hàng cho biết các tài sản đã hình thành tại dự án bao gồm nhà tròn trung tâm; nhà hàng, phòng hội thảo; Khu chăm sóc sức khỏe; Bể bơi trong nhà và ngoài trời; Nhà đón tiếp tại bãi để xe; Khu trại hè; Sân tập golf; Sân tennis; Khu Bungalow.

Ngoài ra, còn có Khu Biệt thự số 10, 11, 12 với các biệt thự song lập và tứ lập; Khu nhà ở cán bộ nhân viên; Hệ thống đường giao thông; Hệ thống đường dây điện và trạm biến áp; Hệ thống hạ tầng, cây xanh cảnh quan,… và các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng tại dự án. 

CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long thành lập năm 1993, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn hợp đồng xây lắp và tư vấn quản lý dự án. Công ty có địa chỉ tại số 66 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Thương – Tổng Giám đốc.  

Ngoài khu du lịch nghỉ dưỡng, ngân hàng cũng rao bán nhiều khoản nợ được thế chấp bằng khách sạn.

Tại Hà Nội, Ngân hàng Agribank cũng đang rao bán tài sản thế chấp là thửa đất có diện tích 333 m2 thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. đứng tên ông Lưu Văn Toàn và bà Trần Thị Minh Tuyết.

Thửa đất có diện tích 333 m2, là đất ở đô thị, sử dụng riêng, lâu dài. Diện tích xây dựng không được vượt quá 116,6 m2.

Agribank chào giá khởi điểm cho khu đất trên là 99,4 tỷ đồng (tương đương 298 triệu đồng/m2), chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Được biết, Khu đấu giá 18,6 ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội là nơi tọa lạc của nhiều khu biệt thự. Đây là nơi có giá đất đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Trên các trang tin rao bán bất động sản, vẫn thường xuyên xuất hiện những tin bán đất nền khu vực này. Giá chào bán dao động từ 300 triệu đồng/m2 đến khoảng 350 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, Agribank AMC  cũng đang lựa chọn tổ chức để đấu giá hai lô đất khác tại TP HCM, trong đó một lô đất tại TP Thủ Đức (quận 9 cũ) và một lô tại huyện Bình Chánh. Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại vận tải An Nhiên tại Agribank chi nhánh Tân Bình.

Theo đó, quyền sử dụng đất tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức có giá khởi điểm 26 tỷ đồng và quyền sử dụng đất tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh có giá khởi điểm 9,4 tỷ đồng.

PV

PV

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục