Lăng kính chứng khoán 27/10: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn còn

Nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, tránh bắt đáy, và tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật để cơ cấu lại danh mục trong giai đoạn hiện tại.

Lăng kính chứng khoán 27/10: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn còn - Ảnh 1

Nhận định đầu tư

Chứng khoán KBSV: VN-Index trải qua một phiên giao dịch tiêu cực với sự điều chỉnh mạnh trên toàn bộ nhóm ngành. Các thông tin tiêu cực xoay quanh nhóm cổ phiếu trụ đã tạo ra lực bán áp đảo trong toàn bộ phiên giao dịch, đi cùng với lượng thanh khoản tăng cao nhất trong 1 tháng trở lại đây cho thấy tâm lý dễ hoảng loạn của nhà đầu tư trước những thông tin tiêu cực. 

Mặc dù khả năng có một nhịp hồi phục kỹ thuật quanh 1.055 vẫn để ngỏ, VN-Index vẫn có rủi ro có thể mở rộng nhịp điều chỉnh xuống các ngưỡng hỗ trợ xa hơn quanh 990. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh từng phần mở vị thế tại các ngưỡng hỗ trợ xa đã đề cập.

Chứng khoán BOS: Về kỹ thuật, VN-Index giảm mạnh với Gap đầu phiên đã khiến chỉ số thủng qua vùng hỗ trợ 1.080. Thanh khoản tăng mạnh xác nhận đà giảm, trong khi cây nến đóng cửa với bóng dưới ngắn cho thấy bên mua vẫn chưa sẵn sàng bắt đáy. 

Dù phiên rơi mạnh có thể khiến thị trường có sự bật lên trong phiên tới, nhưng đà giảm điểm cần thêm nhiều tín hiệu khác để có thể xác nhận đáy. Nhà đầu tư đã đưa tài khoản về tiền mặt như khuyến nghị cân nhắc đứng ngoài thị trường, chưa tham gia bắt đáy.

Chứng khoán Asean SC: Phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay đã xóa hết thành quả tăng điểm của VN-Index từ đầu tháng 5/2023 đến nay. VN-Index quay lại xu hướng giảm sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.075 – 1.080 điểm.

Asean SC cho rằng nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng tích lũy đầu năm 2023 quanh mức 1.025 – 1.030 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, tránh bắt đáy, và tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật để cơ cấu lại danh mục trong giai đoạn hiện tại.

Tin vắn chứng khoán

- Đà giảm giá heo hơi trong nước vẫn chưa kết thúc khi rơi xuống dưới mức 50.000 đồng/kg. Cuối tuần trước, giá heo hơi nhiều tỉnh giao dịch trong khoảng 47.000 - 48.000 đồng/kg, thấp nhất kể từ tháng 1/2022.

- Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư trước nỗi lo về xung đột tại Trung Đông. Tuy nhiên, đà tăng phần nào bị hạn chế bởi số liệu dự trữ dầu thô cao hơn của Mỹ và triển vọng kinh tế ảm đạm tại châu Âu. Hợp đồng dầu thô tương lai Brent tăng 2,06 USD/thùng, tương ứng 2,34%, lên 90,13 USD/thùng. 

     

Phạm Hồng Nhung

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục