Lăng kính chứng khoán 21/12: Cẩn trọng ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh

Aseansc lưu ý, 21/12 là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 12, vì vậy có khả năng sẽ xảy ra biến động khó lường về cuối phiên.

Lăng kính chứng khoán 21/12: Cẩn trọng ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh - Ảnh 1

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trở lại trong phiên 21/12. Tuy nhiên, nhịp hồi phục kèm thanh khoản thấp cho nên đà tăng của thị trường có thể nhanh chóng kết thúc trong phiên 21/12.

Các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội vàng mua trở lại, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ nhưng chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Sau khi cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.080 điểm, việc hình thành 2 mẫu nến rút chân liên tiếp cho thấy bên mua vẫn đang phần nào nắm thế chủ động.

Mặc dù vậy, khi khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức thấp và dòng tiền đang có sự ưu tiên hơn với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thì đà hồi phục vẫn chưa thực sự vững chắc. Chỉ số được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 điểm.

Chứng khoán Asean (Aseansc): Thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong một vài phiên giao dịch tới đây. Tuy nhiên, dòng tiền vào khá yếu và đà bán ròng kéo dài của khối ngoại có thể khiến VN-Index gặp nhiều rung lắc trong những phiên tới.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng, ngày 21/12 là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 12, vì vậy có khả năng sẽ xảy ra biến động khó lường về cuối phiên. Do đó, Aseansc duy trì quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường, hạn chế mua đuổi và tận dụng các nhịp biến động của thị trường để cơ cấu lại danh mục.

Tin vắn chứng khoán

- Theo Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2023 ước đạt 683 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu năm thứ 8 liên tiếp với mức thặng dư ước đạt 26 tỷ USD.

- Gạo ST24 và ST25 được ưu đãi thuế xuất khẩu sang thị trường EU. Theo Bộ NN&PTNT, gạo ST24 và ST25 chính thức được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang thị trường EU - lợi ích từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Trước khi 2 giống gạo ST24 và ST25 được hưởng ưu đãi vào thị trường này, Việt Nam có 9 giống gạo cũng được hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu sang EU, bao gồm: Jasmine85, ST5, ST20, Nàng Hoa 9, VĐ20, RVT, OM4900, OM5451 và Tài Nguyên Chợ Đào. Đây là cơ hội gia tăng kim ngạch xuất khẩu gạo vào thị trường đầy tiềm năng nói trên.

     

Trần Thị Tú Anh

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục