Không thực hiện báo cáo giao dịch, nhiều cá nhân bị Ủy ban Chứng khoán phạt hành chính

Ủy ban Chứng khoan (UBCK) Nhà nước và Thanh tra UBCK Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính một số cá nhân do có hành vi không công bố thông tin dự kiến giao dịch và công bố thông tin không đúng thời hạn; trong đó có cá nhân là thành viên Hội đồng Quản trị của doanh nghiệp lớn.

Theo thông tin từ UBCK Nhà nước, ông Nguyễn Văn Hậu bị phạt 70 triệu đồng vì không công bố thông tin dự kiến giao dịch. 

Cụ thể trong ngày 25/1/2021, ông Hậu, người được cho là Thành viên HĐQT Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội (NHA), đã bán 205.000 cổ phiếu NHA nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Trường hợp khác cũng bị xử lý là ông Đào Minh Tuấn. Ông Tuấn bị phạt 25 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SVC).

Theo đó, Ông Tuấn thực hiện việc mua 829.946 cp SVC vào ngày 15/12/2020 nhưng đến ngày 26/2/2021 Sở Giao dịch Chưng khoán Tp.HCM (HoSE) mới nhận được báo cáo trở thành cổ đông lớn của cá nhân này.

UBCK Nhà nước xử phạt nhiều cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
UBCK Nhà nước xử phạt nhiều cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Thêm một vị lãnh đạo của doanh nghiệp cũng bị xử phạt do vi phạm liên quan đến việc công bố thông tin giao dịch là ông Lê Hoàng Khánh Nhựt. Ông Nhựt được biết đến Thành viên HĐQT CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC).

Vị lãnh đạo này bị phạt 5 triệu đồng do giao dịch ngoài khoảng thời gian Sở giao dịch Chứng khoán công bố thông tin khi đã mua 24.000 cp DRC vào ngày 19/4/2021, trước thời hạn đăng ký giao dịch do Sở giao dịch Chứng khoán công bố thông tin là từ ngày 20/4-20/5/2021.

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục