Hà Nội: Xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ

(Kinhdoanhnet) - Hơn 4500 thanh niên Hà Nội hôm nay đã lên đường nhập ngũ, trong số đó có 54,4% đạt trình độ đại học, cao đẳng. Nhiều người là công chức, viên chức, đang giảng dạy trong các nhà trường cũng xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ.

Hôm nay, hơn 4500 thanh niên của 30 quận, huyện, thị xã Hà Nội đi thực hiện nghĩa vụ quân sự đồng loạt được giao quân tại các điểm. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến trò chuyện, thăm hỏi, động viên các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Đây là đợt giao quân đầu tiên trong năm và được thực hiện theo luật Nghĩa vụ quân sự mới có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016.

Hà Nội: Xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Năm 2016, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố tăng 13% so với năm 2015. Chất lượng đòi hỏi cao hơn, nhất là trình độ đại học cao đẳng, trung cấp.

Trong số trên 4.500 thanh niên phát lệnh nhập ngũ đợt này có 54,4% đạt trình độ đại học, cao đẳng. Số tân binh là đảng viên là 11, đoàn viên là 4.503, 71 thuộc dân tộc ít người. Có 65 người đang là công chức, viên chức, 290 người là con cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, thủ đô có 1.354 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó có những người đang là thầy giáo.

Trò chuyện với các tân binh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, được phục vụ trong lực lượng QĐND Việt Nam anh hùng là vinh dự lớn lao. Ông mong muốn các tân binh tập trung rèn luyện, học tập để sớm trưởng thành, quay về xây dựng địa phương.

Năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ có nhiều điểm mới vì là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi được Quốc hội khóa 13 thông qua năm 2015. Các địa phương đều chú trọng tuyển chọn những công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy, nhưng chưa có việc làm để nâng cao chất lượng và giảm đào tạo trong quân đội.

Thu Trang (Tổng hợp)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục