Hà Nội: Phát hiện một loạt vi phạm tại Cơ sở kinh doanh rượu Grand Vin De Bordeaux

Ngày 19/1, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cơ sở kinh doanh rượu Grand Vin De Bordeaux, địa chỉ tại số 125 Thái Hà (quận Đống Đa). Buổi kiểm tra …

Ngày 19/1, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cơ sở kinh doanh rượu Grand Vin De Bordeaux, địa chỉ tại số 125 Thái Hà (quận Đống Đa).

Lực lượng chức năng phát hiện một loạt sai phạm tại Grand Vin De Bordeaux.
Lực lượng chức năng phát hiện một loạt sai phạm tại Grand Vin De Bordeaux.

Buổi kiểm tra có sự tham gia của đại diện các sở ngành của TP gồm: NN&PTNT, Y tế, Công Thương, Công an TP, Đội Quản lý thị trường… Đây là một trong 3 đoàn liên ngành của TP Hà Nội được thành lập để giám sát việc thực hiện quy định về ATTP dịp Tết Tân Sửu 2021 của các quận, huyện, thị xã.

Được biết, Grand Vin De Bordeaux là cơ sở kinh doanh các mặt hàng rượu vang, bánh kẹo thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đức Hùng. Là một trong những kho rượu lớn của Hà Nội. Mỗi dịp lễ Tết, cửa hàng là điểm đến thu hút rất nhiều khách hàng đến mua sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, thành viên đoàn đã ghi nhận số lượng rượu rất lớn được trưng bày tại showroom số 125 Thái Hà. Toàn bộ rượu được bày bán đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Hầu hết đều có tem nhãn ghi xuất xứ nguồn gốc.

Mặc dù vậy, khi kiểm tra hai kho chứa rượu của cơ sở kinh doanh Nguyễn Đức Hùng, đoàn liên ngành phát hiện rất nhiều kiện hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Sản phẩm rượu cũng không có tem nhãn, thời gian sản xuất, hạn sử dụng…

Đoàn liên ngành phát hiện rất nhiều kiện hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đoàn liên ngành phát hiện rất nhiều kiện hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bên cạnh các loại rượu, cơ sở kinh doanh Nguyễn Đức Hùng còn nhập khẩu, thu mua cả các loại bánh kẹo, hạt ngũ cốc… Tuy nhiên, rất nhiều kiện hàng không rõ nguồn gốc. Trên bao bì thiếu nhãn phụ thông tin về sản phẩm.

Cơ sở kinh doanh Nguyễn Đức Hùng còn nhập khẩu, thu mua cả các loại bánh kẹo, hạt ngũ cốc…
Cơ sở kinh doanh Nguyễn Đức Hùng còn nhập khẩu, thu mua cả các loại bánh kẹo, hạt ngũ cốc…

Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, đoàn liên ngành cũng xác định cơ sở còn thiếu nhiều thủ tục hành chính. Hợp đồng mua bán hàng hoá với các đơn vị, giấy khám sức khoẻ, điều kiện phòng chấy chữa cháy… của cơ sở cũng chưa cung cấp đầy đủ cho đoàn liên ngành.

Trên cơ sở thanh tra, kiểm tra đột xuất, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội giao UBND quận Đống Đa thành lập đoàn tiếp tục rà soát việc thực hiện các quy định về ATTP của cơ sở kinh doanh Nguyễn Đức Hùng. Kiên quyết xử lý vi phạm khi được xác định. Đồng thời báo cáo kết quả xử lý với đoàn liên ngành trước ngày 22/1/2021.

 

An An

doanhnghiepvadautu
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục