Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/3: Lao vút lên đỉnh

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá xăng dầu trên thế giới và trong nước đều bật tăng mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2022 đứng ở mức 103,31 USD/thùng, tăng 0,33 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2022 đứng ở mức 106,72 USD/thùng, tăng 0,08 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay trên thế giới tiếp tục bật tăng khi thị trường nhận được thông báo từ IEA phát đi rằng ước tính thị trường có thể thiếu hụt thêm 3 triệu thùng/ngày đối với dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Nga.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đáng chú ý là tình trạng sụt giảm nguồn cung lại lớn hơn nhiều so với mức giảm nhu cầu dự kiến 1 triệu thùng/ngày do giá nhiên liệu cao hơn. Hơn nữa, nguồn cung dầu còn được dự báo sẽ tiếp tục thắt chặt cùng sản lượng thiếu hụt tăng lên khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, hoạt động du lịch và hàng không được khôi phục.

Theo IEA, nếu các lệnh trừng phạt kéo dài, nguồn cung dầu từ Nga bị tắc thì rất có thể xảy ra một đợt khủng hoảng năng lượng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng động lực tăng giá của dầu thô sẽ lớn hơn nữa trong thời gian tới khi mà cung – cầu trên thị trường đang có chiều hướng gia tăng.

Hơn nữa, đồng USD hôm nay mất giá đã đẩy giá dầu tăng mạnh.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu cũng hạn chế vì Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới đang gặp tình trạng dịch Covid-19 tái bùng phát cùng thông tin dự trữ dầu thô Mỹ tăng.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước

 

Chiều ngày 11/3, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Trong kỳ điều chỉnh này, liên Bộ quyết định tăng xăng E5 RON 92 lên  2.908 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 28.985 đồng/lít. Đối với xăng RON 95 cũng điều chỉnh tăng 2.990 đồng/lít với mức giá bán lẻ tối đa là 29.824 đồng/lít.

Ngoài mặt hàng xăng thì giá dầu hôm nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 25.268 đồng/lít; dầu hỏa là 29.913 đồng/lít và dầu mazut là 20.987 đồng/kg.​

Vy Vy

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục