Giá vàng thế giới và trong nước ít biến động

Giá vàng hôm nay 22/4 trên thị trường thế giới biến độngnhẹ quang ngưỡng 1.950 USD/ounce, giá vàng trong nước vẫn treo trên 70 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.951 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.949 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 15 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/4.

Giá vàng thế giới và trong nước ít biến động. (Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới và trong nước ít biến động. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay chững lại do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đã làm giảm bớt nhu cầu đối với loại tài sản an toàn này. Cụ thể, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã nhích lên sau khi giảm từ mức cao nhất trong ba năm vào hôm thứ Tư (20/4).

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên đỉnh 2 năm cũng thông tin chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại bang St. Louis James Bullard lặp lại lập trường về việc tăng lãi suất lên 3,5% vào cuối năm để kiềm chế lạm phát cũng tác động đến giá vàng.

Vàng có lúc sụt giảm khi chứng khoán thế giới tăng mạnh trong tuần này. Dòng tiền bị hút sang các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn, trong đó có cổ phiếu và tiền kỹ thuật số.

Hiện, giới đầu tư dồn sự chú ý vào diễn biến lạm phát và tín hiệu chính sách của Fed cũng như ngân hàng trung ương các nước. Nhiều khả năng các ngân hàng trung ương sẽ cùng phát đi tín hiệu mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Một số chuyên gia cũng cho rằng, cuộc xung đột Nga-Ukraine, lạm phát cao, lo ngại tăng trưởng kinh tế và các đợt tăng lãi suất sắp tới của ngân hàng trung ương vẫn sẽ là các yếu tố chính tác động đến hướng đi của kim loại quý trong thời gian tới. Trong môi trường như hiện tại, giá vàng vẫn sẽ "ổn định" trong vài quý tới.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục