Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước ổn định

Giá vàng hôm nay (17/6) trên thị trường thế giới được dự báo tăng trong bối cảnh các chuyên gia cho rằng nhiều thông tin đang hỗ trợ kim loại quý. Trong nước, giá vàng vẫn duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới nhích tăng với vàng giao ngay tăng 1,7 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.334,5 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường thế giới tương đương gần 71,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,28 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước đứng im.
Giá vàng thế giới nhích nhẹ, trong nước đứng im.

Trong tuần trước, biến động của vàng bị chi phối bởi dữ liệu lạm phát, diễn biến cùng quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bất chấp áp lực vào giữa tuần khi Fed thông báo khả năng sẽ chỉ có 1 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, vàng vẫn có được mức tăng 40 USD trong tuần, cắt đứt chuỗi 4 tuần giảm.

Trong tuần này, thị trường vàng dự kiến sẽ trầm lắng khi thiếu vắng các dữ liệu kinh tế quan trọng. Mối quan tâm của giới đầu tư sẽ chuyển sang diễn biến cũng như quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn ở châu Âu, bao gồm Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ và và Ngân hàng Trung ương Anh.

Khảo sát về triển vọng giá vàng của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall bày tỏ lạc quan. Cụ thể, 62% kỳ vọng giá tăng, 15% giảm và 23% đi ngang. Còn theo cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, 54% dự đoán giá vàng tăng, 23% giảm, 23% chọn đi ngang.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết ổn định ở ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng thương hiệu DOJI đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. 

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Trước tình trạnh người dân xếp hàng dài, chờ đợi để lấy số thứ tự mua vàng, từ hôm nay, Agribank và BIDV sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của mình.

Như vậy, Agribank và BIDV là những ngân hàng tiếp theo sau Vietcombank triển khai phương án bán vàng trực tuyến (khách đặt lịch hẹn trước rồi tới chi nhánh ngân hàng giao dịch, nhận vàng).

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục