Cục Thuế Hà Nội sẽ xây dựng Kiot hỗ trợ người nộp thuế trên sàn Shopee

Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Minh, cho biết sẽ xây dựng Kiot hỗ trợ người nộp thuế của cơ quan thuế ngay trên sàn thương mại điện tử Shopee, giúp đổi mới quản lý thuế theo hướng hiện đại, minh bạch.

Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị trao đổi và hợp tác giữa Cục Thuế và Công ty TNHH Shoppee - một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam triển khai công tác quản lý thuế đối với cá nhân và hộ kinh doanh hoạt động trên sàn thương mại điện tử.

Tại buổi làm việc, Cục Thuế Hà Nội đề nghị Công ty TNHH Shopee cung cấp dữ liệu theo quy định Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 của Chính phủ (từ quý 4/2022 đến quý 4/2023).

Cục Thuế Hà Nội làm việc với Shopee.
Cục Thuế Hà Nội làm việc với Shopee.

Theo Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Minh, trên cơ sở dữ liệu Công ty TNHH Shopee cung cấp, Cục thuế Hà Nội tiến hành phân tích, đánh giá chất lượng của dữ liệu này, qua đó, Công ty TNHH Shoppee có thể thấy được những vướng mắc hiện đang có để có thể cùng với cơ quan thuế trao đổi về phương pháp quản lý đối với các cá nhân và hộ kinh doanh hoạt động trên nền tảng số để mọi thứ được minh bạch, rõ ràng theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Tài chính Shopee.
Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Tài chính Shopee.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Tài chính Shopee cho hay, việc chuẩn hóa dữ liệu để Sàn phối hợp tốt nhất được với Cơ quan Thuế cũng là 1 trăn trở của Sàn trong quá trình làm việc từ năm 2021 đến nay. Shopee mong muốn sẽ có nhiều hơn nhưng buổi làm việc với cơ quan thuế để có thể nhìn rõ ra những vấn đề hiện đang tồn tại, qua đó cùng với Cục Thuế Hà Nội hoàn thiện các quy chế quản lý quản lý thuế đối với các cá nhân, hộ kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, đáp ứng được yêu cầu của cơ quan thuế.

Tại Hội nghị, Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Minh chỉ đạo cần hoàn thiện việc cung cấp dữ liệu về căn cước công dân và mã số thuế của các cá nhân và hộ kinh doanh trên sàn Shopee, đồng thời sẽ xây dựng Kiot hỗ trợ người nộp thuế của cơ quan thuế ngay trên sàn, giúp đổi mới quản lý thuế theo hướng hiện đại, minh bạch. Ngành Thuế tin tưởng rằng sẽ được các hộ, cá nhân kinh doanh đón nhận và nhiệt tình ủng hộ.

An Nhiên

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục