Công an Đà Nẵng cảnh báo về tổ chức Lion Group

Sàn Fx trading markets - tổ chức tài chính Lion Group hoạt động giống hình thức đa cấp nhưng chưa được cấp phép, đang hoạt động bất hợp pháp.

Lãnh đạo công an TP. Đà Nẵng vừa ký văn bản phát đi thông tin cảnh báo người dân về hoạt động đầu tư tài chính bất hợp pháp của tổ chức Lion Group trên địa bàn.

Theo Công an TP. Đà Nẵng, thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số cá nhân kêu gọi, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức Lion Group (còn có tên gọi khác là Lion Team, Lion Community) để đầu tư tài chính vào lĩnh vực ngoại hối thông qua sàn giao dịch điện tử Fx trading markets.

Các thành viên của tổ chức Lion Group giới thiệu là có đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm và xây dựng một cộng đồng gần 40.000 nhà đầu tư tham gia.

Công an Đà Nẵng cảnh báo về tổ chức Lion Group - Ảnh 1
Công an TP. Đà Nẵng cảnh báo người tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân.

Người muốn gia nhập Lion Group cần phải có thành viên trong tổ chức giới thiệu, hướng dẫn mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Fx trading markets tại địa chỉ: “fxtradingmarkets.com”. Sau đó, tạo thêm tài khoản để rút tiền và gửi tiền cho Ban chuyên gia của Lion Group với số tiền tối thiểu là 1.000USD.

Số tiền đầu tư sẽ được Ban chuyên gia giao dịch giúp với cam kết lợi nhuận 0,8 đến 1% mỗi ngày và 20 - 24% hàng tháng. Người tham gia có thể tăng thêm thu nhập thông qua việc phát triển mạng lưới, đội nhóm của riêng mình bằng cách kêu gọi, vận động người khác tham gia (giống hình thức da cấp).

Cụ thể, thu nhập của người tham gia sẽ tỉ lệ thuận với cấp bậc của bản thân, lượng thành viên kêu gọi tham gia vào Lion Group và số tiền giao dịch trong mạng lưới. Tổng cộng có năm cấp bậc (từ Level 0 đến 4).

Công an TP.Đà Nẵng thông tin, theo quy định pháp luật, chỉ có các tổ chức tín dụng và tổ chức khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận bằng văn bản mới được hoạt động kinh doanh ngoại hối. Hiện sàn Fx trading markets hay tổ chức Lion Group chưa được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước nên các cá nhân đầu tư ngoại hối tại sàn này là không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và cam kết lợi nhuận, trả thưởng của tổ chức Lion Group có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên là Lion Group được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Thực tế, những lợi nhuận, trả thưởng mà tổ chức Lion Group cam kết với các nhà đầu tư bản chất là lấy tiền người sau trả cho người trước.

Với việc hoạt động của tổ chức Lion Group không tuân thủ đúng theo quy định pháp luật; những rủi ro, nguy cơ phát sinh trong quá trình tham gia tổ chức Lion Group sẽ không được pháp luật bảo vệ và tiềm ẩn nguy cơ mất tiền và lộ, lọt dữ liệu cá nhân.

Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động, nguy cơ tiềm ẩn của tổ chức Lion Group.

 

Ngọc Thanh

datviet
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục