Bí quyết giúp NCB lọt top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Hàng loạt đổi mới trong chính sách và công tác quản trị nhân sự thời gian qua đã giúp Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) trở thành môi trường làm việc hấp dẫn trong ngành tài chính - ngân hàng và được ghi nhận bởi giải thưởng quốc tế uy tín.

Đầu tháng 8, tại giải thưởng uy tín hàng đầu châu lục - HR Asia Awards, NCB đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” ngay trong năm đầu tiên tham gia giải thưởng này. Thực tế, bên cạnh việc đầu tư mạnh mẽ vào kiện toàn bộ máy, nền tảng công nghệ, giải pháp và sản phẩm dịch vụ, NCB cho biết công tác nhân sự cũng là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng thời gian qua. Nhiều điểm sáng trong chính sách nhân sự đã giúp NCB thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc hấp dẫn, nơi người lao động được tạo mọi điều kiện để phát huy tốt nhất khả năng và giá trị bản thân.

NCB vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”  
NCB vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”  

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chất lượng

Được biết, trong hơn một năm qua, NCB đã đồng loạt triển khai 12 dự án nhân sự, xây dựng nhiều chế độ, chính sách nhân sự có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Cơ sở vật chất và các hoạt động văn hóa doanh nghiệp cũng không ngừng được đẩy mạnh. Nhờ đó, cán bộ nhân viên NCB ngày càng được làm việc trong các điều kiện tốt và chuyên nghiệp hơn, được nâng cao cả đời sống thể chất và tinh thần để “mỗi ngày đi làm là một ngày vui”.

Mới đây nhất, ngày 7/8, NCB đã khai trương trụ sở mới hiện đại, tiện nghi tại vị trí đắc địa giữa Thủ đô Hà Nội, mà theo chia sẻ của đại diện ngân hàng này, sẽ là “nơi cán bộ nhân viên sẽ có điều kiện tốt nhất để làm việc và mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời hơn”.

Nhiều sự kiện nội bộ như Gala xuân, Teambuilding, các cuộc thi: NCB Push Up, NCBers biến hình … được đầu tư mạnh, không chỉ nâng cao sự gắn kết, mà còn mang tới đời sống tinh thần phong phú cho cán bộ nhân viên.

Nhiều hoạt động phong phú được NCB triển khai để xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh  
Nhiều hoạt động phong phú được NCB triển khai để xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh  

Theo kết quả khảo sát Môi trường làm việc và mức độ gắn kết 2022, hơn 85% cán bộ nhân viên NCB đồng ý rằng, ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn ngân hàng vẫn đảm bảo được mức thu nhập tương xứng với chức danh công việc cho nhân viên và các chính sách phúc lợi được cải thiện tốt hơn so với năm trước. Đặc biệt hơn, trong khảo sát do HRAA thực hiện, với câu hỏi “Anh/chị có sẵn sàng giới thiệu NCB như một nơi làm việc lý tưởng với người thân, bạn bè không”, NCB đạt 4,86 điểm, vượt xa mức trung bình là 3,93.

Dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và năng lực

Cùng với đội ngũ lãnh đạo và nhân sự đã gắn bó với NCB suốt một hành trình dài, thời gian qua đội ngũ lãnh đạo cấp cao của NCB liên tục được bổ sung nhiều nhân sự tâm huyết, có chuyên môn sâu rộng và giàu kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng.

“Tôi cảm thấy may mắn và rất có động lực làm việc, phấn đấu phát triển bản thân khi được dẫn dắt bởi lãnh đạo có tâm, có tầm và những người đồng nghiệp có năng lực chuyên môn cao” – chị Anh Thư, chuyên viên tại Hội sở chính chia sẻ.

NCB cũng xây dựng một môi trường cởi mở, lắng nghe thông qua các tọa đàm, talkshow định kỳ có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao về các đề tài nóng, nơi nhân sự có cơ hội đối thoại trực tiếp với lãnh đạo.

Cơ hội phát triển bản thân cao

Tại NCB, số lượng cán bộ quản lý NCB thuộc thế hệ 9x đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, 86.7% cán bộ nhân viên đồng ý rằng, mình được khuyến khích đưa ra các ý kiến đề xuất và quản lý trực tiếp sẵn sàng hỗ trợ thực hiện công việc tốt nhất trong quyền hạn.

Ngân hàng cũng cho biết, NCB rất chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nhân sự, tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đồng thời, ngân hàng luôn đề cao việc phát triển năng lực cá nhân và đào tạo cán bộ nguồn, sẵn sàng trao cơ hội, ứng niềm tin cho đội ngũ nhân sự trẻ, có năng lực và tâm huyết cống hiến.

Cán bộ NCB được trao quyền và tạo điều kiện để phát triển bản thân tốt nhất  
Cán bộ NCB được trao quyền và tạo điều kiện để phát triển bản thân tốt nhất  

“Đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất của NCB. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và dành nhiều tâm huyết để xây dựng một môi trường làm việc chất lượng, mang đến cho cán bộ nhân viên những chính sách nhân sự và cơ hội phát triển bản thân tốt nhất, đồng thời góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính – Ngân hàng”- ông Tạ Kiều Hưng – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân chia sẻ.

Trước đó, vào các năm vào các năm 2018, 2020 và 2021, NCB cũng đã nhận giải thưởng “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” từ tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF). Giải thưởng quốc tế uy tín năm nay đã một lần nữa ghi nhận những nỗ lực của NCB trong việc chuẩn hóa mô hình quản trị, tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

PV

TEVN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục