Bệnh viện European Wellness Việt Nam bị xử phạt do vi phạm về khám chữa bệnh

Bệnh viện European Wellness Việt Nam đã có các hành vi vi phạm như không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám chữa bệnh; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo Quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho thấy, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế European Wellness, có địa chỉ tại số 70 – 72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM đã có các hành vi vi phạm như không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; quảng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Bệnh viện Quốc tế European Wellnes bị xử phạt với nhiều hành vi vi phạm (ảnh internet)
Bệnh viện Quốc tế European Wellnes bị xử phạt với nhiều hành vi vi phạm (ảnh internet)

Đồng thời, Bệnh viện Quốc tế European Wellness còn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Lô hàng bao gồm: 5 lọ Glutathione 600, 6 lọ DNA Liquid 2 ml, 4 lọ Edetea top Ca 10, 4 lọ Selelite 5, 1 hộp MicroNed Stamper 5ml, 1 lọ DNA+500mg/Vial, 1 lọ MitoFit 20, 1 lọ Tanselect 20, 4 lọ PureHGFx30+Exo, 4 lọ dung dịch có nhãn bằng tiếng Hoa, 2 lọ NMN 150 mg, 2 lọ Botox, 1 hủ kem bôi body của Samsung PHarm, 2 lọ HFR extract 3ml, cùng với giá giá trị lô hàng vi phạm hơn 1,2 triệu đồng. 

Theo đó, với những vi phạm trên Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế European Wellness bị Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM xử phạt 46 triệu đồng. Đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm; bắt buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Được biết, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế European Wellness có mã số thuế: 0317134958 và trụ sở được đặt tại quận 1, Tp.HCM, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Linh, sinh năm 1985. 

Ngoài ra, tại cơ sở này Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cũng đã xử phạt ông Phù Văn Hưng bác sĩ chuyên khoa nội về hành vi không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật, theo đó xử phạt số tiền 2 triệu đồng.

Thanh Quang

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục