Vietravel hoàn tất tăng vốn lên 293 tỷ đồng, ai là cổ đông lớn?

Vietravel đã hoàn tất các thủ tục tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng.

Ngày 24/2, Công ty Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, MCK: VTR) công bố vừa hoàn tất các thủ tục tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng.

Vietravel tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Bnews
Vietravel tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Bnews

Kế hoạch tăng vốn này đã được ĐHĐCĐ năm 2022 thông qua bằng hình thức phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ với tổng số lượng là 12.000.000 cổ phiếu.

Các cổ phiếu được phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành 7/2/2023.

Trong đó, 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ 168 tỷ đồng cho Tập đoàn Hưng Thịnh (tỷ lệ chuyển đổi 28.000 đồng/cổ phiếu) và 6 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ cho cổ đông là các nhà đầu tư đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại Vietravel. Riêng ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu VTR như đăng ký trước đó để trở thành cổ đông lớn của công ty.

Sau khi phát hành cổ phiếu và tăng vốn điều lệ, ngoài Công ty Tập đoàn Vietravel, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Công ty Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (Tập đoàn VinaCapital) là những cổ đông lớn của Vietravel.

Trước đó, cuối năm 2022, VinaCapital nhận chuyển nhượng 1,78 triệu cổ phiếu VTR từ Tập đoàn Vietravel theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá 24.000 đồng/cổ phiếu; trở thành cổ đông của Vietravel.

Được biết, hiện tại, Vietravel đã thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững, tiếp cận nhiều nguồn lực và khách hàng hơn.

Cụ thể, Tập đoàn Vietravel trở thành công ty mẹ, Vietravel (du lịch), Vietravel Airlines (hàng không), World Trans (sàn bán vé thương mại điện tử) là những doanh nghiệp chủ chốt trong "hệ sinh thái" chung của tập đoàn.

Bạch Hiền (t/h)

Đời sooisng & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục