Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường

Hòa chung trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của cả nước và cùng với hơn 24 triệu học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Sáng 5/9/2019, Trường Tiểu học La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với không khí vui tươi, phấn khởi.

Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 1

 

Tới dự lễ khai giảng có đại diện Phòng Giáo dục quận Đống Đa, về phía phường Thổ Quan có đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Thành Trường, Chủ tịch UBND phường; Hồ Văn Thắng, Trưởng Công an phường cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương. Sau khi tổ chức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca. Cô Nguyễn Mai Xuân, Phó Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, giáo viên nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của ngành Giáo dục trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được kết quả tích cực, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục các cấp được nâng lên. Việc chuẩn bị cho triển khai chương trình, sách giáo khoa mới cũng được thực hiện tích cực. Qua thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn năm học mới, các nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 2

“Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 3

 

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới”, trích thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 4

 

Sau tiếng trống khai giảng năm học mới của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Vân là một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trường Tiểu học La Thành biểu diễn.

Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 5
Tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường - Ảnh 6 

Quỳnh Vi

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục