Tp.HCM: Thu giữ số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 4,5 tỷ đồng

Lực lượng chức năng Tp.HCM đã phát hiện 22.777 đơn vị sản phẩm là thuốc tân dược các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.

Theo đó, qua kiểm tra tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 3.946 đơn vị sản phẩm hàng hóa, tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; Tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường 244, Khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, Đoàn kiểm tra tạm giữ 15.464 đơn vị sản phẩm hàng hóa, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng;

Các sản phẩm bị tạm giữ có giá trị hơn 4,5 tỷ đồng. (Ảnh: PLO)
Các sản phẩm bị tạm giữ có giá trị hơn 4,5 tỷ đồng. (Ảnh: PLO)

Tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 và điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Đồng Nai, phường 15, quận 10, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ sản phẩm hàng hóa với tổng trị giá mỗi điểm hơn 400 triệu đồng.

Kiểm tra tại văn phòng đại diện Công ty S.H trên đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, là đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển (giao và nhận hàng hóa 2 chiều Hà Nội và Tp.HCM) có trách nhiệm quản lý hàng hóa cho chủ sở hữu hợp pháp của hàng hóa, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 645 đơn vị sản phẩm hàng hóa.

Tổng số lượng hàng hóa lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ để xử lý theo quy định là 22.777 đơn vị sản phẩm là tân dược các loại, không có tài liệu về chất lượng của hàng hóa kèm theo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam. 

Các mặt hàng này cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa để xuất trình theo quy định, tổng trị giá hàng hóa trên 4,5 tỷ đồng.

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục