Tp.HCM: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Tp.HCM đã tạm giữ 7.800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, trị giá hơn 550 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Tp.HCM vừa phối hợp cùng Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Tp.HCM và Công an phường Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, kiểm tra điểm kinh doanh hàng hóa tại phường Bình Chiểu, phát hiện 7,8 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, trị giá hơn 558 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá. Ảnh: Cục QLTT Tp.HCM.
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá. Ảnh: Cục QLTT Tp.HCM.

Tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên, Đoàn kiểm tra phát hiện 7.800 kg thực phẩm đông lạnh các loại là nội tạng động vật chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi ngày sản xuất, không ghi hạn sử dụng, không thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa đúng theo quy định, trị giá hàng hóa vi phạm là 558.300.000 đồng căn cứ giá niêm yết trên sản phẩm.

Nội tạng động vật vi phạm bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cục QLTT Tp.HCM.
Nội tạng động vật vi phạm bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cục QLTT Tp.HCM.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tp.HCM: Thu giữ số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc - Ảnh 1

Trong những dịp lễ tết, nhu cầu tiêu thụ lương thực thực phẩm của người dân thành phố tăng cao. Lợi dụng tình hình đó, một số đối tượng vì lợi nhuận, lợi ích cá nhân đã cố tình đưa ra thị trường các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, ảnh hưởng an toàn sức khỏe và thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng. Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh luôn tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, đảm bảo ngăn chặn kịp thời hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng thời, Lãnh đạo Cục cũng chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an ninh, an toàn thực phẩm, góp phần bảo đảm an toàn, hạnh phúc, vui tươi cho người dân thành phố.

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục