Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/11: Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh

Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh; Twitter dậy sóng vì đề xuất kiếm tiền của Elon Musk ....là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/11/2022.

Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh

Nhiều hệ thống bán lẻ đang cho niêm yết giá bán của iPhone 13 Pro Max bản 128 GB ở mức từ 27,5-28,2 triệu đồng (tăng 500.000 đồng so với tháng trước), phiên bản 256 GB có giá khoảng 30,5 triệu đồng.

Trong khi đó, giá iPhone 13 Pro bản 128 GB điều chỉnh tăng lên 25,5 triệu đồng. Giá bán của bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Mini bản 128 GB duy trì ở mức 19 triệu đồng và 17,5 triệu đồng.

Các đại lý cho biết, nguyên nhân chính khiến iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro tăng giá là do nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu từ người tiêu dùng vẫn còn cao. Dự kiến, hai thiết bị này sẽ hết hàng tại Việt Nam vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/11: Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh - Ảnh 1

Không chỉ tại Việt Nam, trên thị trường thế giới giá dòng iPhone 13 cũng ghi nhận mức tăng mạnh. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của CounterPoint Research cho biết, sau khi iPhone 14 ra mắt, giá dòng iPhone 13 đã qua sử dụng tăng trung bình 11%.

Cụ thể, giá bán trung bình (ASP) cho điện thoại dòng iPhone 8 tân trang đã giảm 38% kể từ khi iPhone 14 được phát hành. Trong khi, ASP của dòng iPhone X giảm 23% so với cùng khung thời gian và mức giảm ASP của các mẫu iPhone 11 tân trang là 15%. Các mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G, dòng iPhone 12, đã chứng kiến mức giá của các đơn vị tân trang giảm 10% kể từ khi iPhone 14 ra mắt. Nhưng những điện thoại tân trang từ dòng iPhone 13 thực sự đã tăng 11% kể từ khi các mẫu iPhone 14 lên kệ tại cửa hàng.

Twitter dậy sóng vì đề xuất kiếm tiền của Elon Musk

Các mạng xã hội thường cấp tick xanh xác thực tài khoản của người có tầm ảnh hưởng hoặc của một tổ chức. Mục đích của tick xanh là để kẻ xấu không thể tạo tài khoản mạo danh người nổi tiếng nhằm lan truyền tin giả hoặc lừa đảo.

Twitter có dịch vụ tương tự, vốn miễn phí. Nhưng The Verge mới đây tiết lộ dưới thời sếp mới Elon Musk, người dùng Twitter sẽ phải trả phí 20 USD nếu muốn có tick xanh.

Alex Heath, cây viết của The Verge, chia sẻ thêm rằng sếp mới Twitter ép đội phát triển hoàn thiện tính năng thu phí trước ngày 7/11 hoặc sẽ bị đuổi việc. Nền tảng này cũng dự định thu hồi các tick xanh đang có sau 90 ngày nếu không trả phí.

iPhone 15 có thể mất hoàn toàn các nút bấm vật lý

Thông thường, các thế hệ iPhone trước đây khi ra mắt hầu hết đều kế thừa phần lớn chi tiết từ những phiên bản tiền nhiệm. Ví dụ, các mẫu iPhone mới nhất vẫn tuân theo mẫu thiết kế mà Apple đã áp dụng cho iPhone X vào năm 2018. Mặc dù đã có vài thay đổi nhỏ đối với thiết kế của mô-đun máy ảnh trong bốn thế hệ iPhone gần nhất, nhưng tổng thể hình bóng của iPhone vẫn vậy trong gần nửa thập kỷ qua.

Và với việc doanh số bán iPhone không có dấu hiệu chậm lại, có lẽ chẳng có lý do gì để tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tung ra một thiết kế mới mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên, một nhà phân tích đã đưa ra những dự đoán rất khác về việc này.

Trên trang mạng Twitter, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa đưa ra một số tuyên bố về các sản phẩm điện thoại thông minh của Apple trong tương lai - đặc biệt là dòng iPhone 15 dự kiến ​​ra mắt vào năm sau. Theo Kuo, Apple có kế hoạch thực hiện những thay đổi đáng kể đối với thiết kế của iPhone vào năm 2023.

Ông cũng nói thêm rằng, các biến thể iPhone cao cấp cho năm 2023 có thể hoàn toàn không có nút - tức là các thiết bị này sẽ loại bỏ tất cả các nút vật lý của chúng để chuyển sang các nút tĩnh với phản hồi xúc giác. Do đó, các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max có thể là mẫu iPhone đầu tiên không có nút bấm. Ngoài những thay đổi này, Apple cũng có thể trang bị cho các mẫu máy này cổng USB-C để hoàn tất quá trình chuyển đổi từ cổng Lightning độc quyền sang USB-C.

 

Hoàng Yên

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục