Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 20/10: Apple ra mắt iPad Pro mới dùng chip M2

Apple ra mắt iPad Pro mới dùng chip M2; Google xóa vĩnh viễn tài khoản YouTube của Thượng viện Nga....là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 20/10/2022.

Apple ra mắt iPad Pro mới dùng chip M2

iPad Pro mới cho trải nghiệm với Apple Pencil được nâng lên tầm cao mới và kết nối không dây siêu nhanh, cùng với màn hình di động tiên tiến, máy ảnh chuyên nghiệp, Face ID, Thunderbolt và hệ thống âm thanh chất lượng với bốn loa.

Được kết hợp giữa phần cứng tiên tiến và iPadOS 16, iPad Pro có hệ sinh thái mạnh mẽ với các ứng dụng chuyên nghiệp.

Mẫu Pro năm nay dùng chip M2 với CPU 8 lõi. Theo Apple, bộ xử lý mới nhanh hơn M1 tới 15%. Vi xử lý M2 có GPU 10 lõi, mang lại hiệu suất đồ họa nhanh hơn 35%. Kết hợp với CPU và GPU, Neural Engine 16 lõi có thể xử lý 15.800 tỷ phép tính mỗi giây, nhiều hơn 40% so với M1. Chip M2 cũng có băng thông bộ nhớ 100 GB/s, hơn 50% so với thế hệ tiền nhiệm...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Apple cho biết hiệu suất của chip M2 giúp tăng tốc những quy trình làm việc đòi hỏi khắt khe về hiệu suất, từ các nhiếp ảnh gia chỉnh sửa thư viện ảnh khổng lồ, nhà thiết kế thao tác các vật thể 3D phức tạp, đến chuyên gia chăm sóc sức khỏe chụp ảnh và phân tích nâng cao, hay game thủ thích các trò chơi đồ họa chuyên sâu.

Phiên bản 11 inch dùng Wi-Fi có giá khởi điểm từ 799 USD, trong khi bản hỗ trợ mạng di động là 999 USD. Mẫu iPad Pro chip M2 màn hình 12,9 inch khởi điểm từ 1.099 USD (chỉ Wi-Fi) và 1.299 USD cho phiên bản thêm kết nối di động, giá tiền tăng theo dung lượng bộ nhớ. Apple đã mở đặt hàng từ 18/10 và bắt đầu bán tại cửa hàng từ ngày 26/10.

Google xóa vĩnh viễn tài khoản YouTube của Thượng viện Nga

Hãng thông tấn Sputnik dẫn thông tin từ Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga) ngày 19-10 cho biết tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã cho ngưng vĩnh viễn các tài khoản YouTube của cơ quan này.

Thượng viện Nga viết trên Telegram: “Các tài khoản YouTube của Thượng viện và kênh truyền hình Vmeste-RF [Together-Russia] đã bị chặn và tất cả thông tin đã bị xóa mà không thể khôi phục”.

Thượng viện Nga cho biết thêm rằng Google đã gửi cho cơ quan này một thông báo với nội dung là tài khoản bị khóa “do quy tắc hạn chế video và liên quan biện pháp trừng phạt (của Google)”.

Các tài khoản của Thượng viện Nga có khoảng 20.000 video và hơn 200.000 người đăng ký.

iPhone 14 xách tay giảm hơn chục triệu đồng

Hiện tại, iPhone 14 series xách tay đã cập bến tại Việt Nam gần 1 tháng. Cùng với đó, sức ép từ việc hàng chính hãng mở bán buộc các cửa hàng phải điều chỉnh giá iPhone 14 xách tay một lần nữa.

Khi tham khảo một số cửa hàng, iPhone 14 Pro Max xách tay thị trường Mỹ có giá khởi điểm 32,79 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm khoảng hơn 1 triệu đồng so với tuần trước.

Ở mức giá mới, 14 Pro Max xách tay hiện rẻ hơn hàng chính hãng, khởi điểm từ 34 triệu đồng. Đồng thời sau tròn một tháng có mặt trên thị trường, sản phẩm đã giảm 15-17 triệu đồng. Hồi giữa tháng 9, người dùng phải bỏ ra 50 triệu đồng để sở hữu khi chúng mới được đưa về Việt Nam.

Không giảm nhiều như 14 Pro Max, nhưng iPhone 14 và 14 Pro xách tay hiện cũng thấp hơn hàng chính hãng từ 3 đến 5 triệu đồng. Hiện bản iPhone 14 tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 19 triệu đồng, iPhone 14 Pro giá từ 27 triệu đồng cho bộ nhớ 128 GB, mã ZA hoặc LL.

 

Hoàng Yên

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục