Thu hồi một số thiết bị cảnh báo cháy trong tòa nhà do lỗi phần mềm

Thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” bị lỗi phần mềm, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng liên hệ với nhà phân phối tại Việt Nam để kiểm tra, cập nhật phần mềm.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo chương trình thu hồi thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances (đối với các thiết bị cảnh báo loại Xenon và LED) được bán tại thị trường Việt Nam.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thiết bị cảnh báo cháy trên sẽ được thu hồi theo hình thức tự nguyện để kiểm tra, cập nhật phần mềm và/hoặc thay thế cho các thiết bị bị ảnh hưởng.

Được biết, các sản phẩm thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances được sản xuất tại Mỹ bởi Công ty Tyco Fire Products L (địa chỉ 6 Technology Park Dr Westford, MA 01886).

Đại diện theo ủy quyền của công ty tại Việt Nam là Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và Liên danh (địa chỉ số 49 phố Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Đơn vị nhập khẩu và phân phối Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật thiết bị Giải pháp xanh (địa chỉ 525/2/6 Tân Sơn, Phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances bị thu hồi do lỗi phần mềm.

Thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances bị thu hồi do lỗi phần mềm.

Nguyên nhân thu hồi các thiết bị báo cháy trên được xác định do lỗi tại các bộ phận cảnh báo được thiết kế để cảnh báo hỏa hoạn tới những người sống và làm việc trong các tòa nhà.

Thiết bị có thể không báo động trực quan và/hoặc bằng âm thanh sau 11 tháng hoạt động hoặc một thời gian dài hơn do những thay đổi của bản cập nhật phần mềm trước đó. Một vài nhưng không phải tất cả các thiết bị cảnh báo bị ảnh hưởng với loa có thể kêu.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo về thiệt hại/thương tích cho người tiêu dùng nào liên quan đến việc sử dụng các thiết bị cảnh báo nằm trong diện thu hồi tại Việt Nam. Do đó, Cục khuyến cáo người tiêu dùng nên liên hệ với nhà phân phối tại Việt Nam là Công ty TNHH Kỹ thuật thiết bị Giải pháp xanh để thực hiện cập nhật phần mềm cho bộ nguồn bảng điều khiển càng sớm càng tốt.

Nhà phân phối tại Việt Nam sẽ kiểm tra các thiết bị cảnh báo cháy theo hướng dẫn kiểm tra tại www.Simplex-Fire.com để xác nhận về khả năng hoạt động bình thường của sản phẩm.

Sau khi kiểm tra, nếu các thiết bị cảnh báo cháy được xác định là thuộc diện thu hồi, nhà phân phối tại Việt Nam sẽ thực hiện cập nhật chương trình bộ nguồn cho bảng điều khiển lên phiên bản Rev 2.01.02 và/hoặc thay thế thiết bị.

Thanh Thảo

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục