Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam

Thaco vừa chính thức đưa mẫu Carens trở lại thị trường Việt Nam, cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh như Toyota Veloz Cross, Mitsubishi Xpander.

 

Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1

Nhiều lựa chọn hot ở phân khúc MPV

Gần một tháng sau khi Hyundai Thành Công đưa chiếc Stargazer về Việt Nam, đến lượt Thaco mang trở lại mẫu Carens với tham vọng lớn.

Carens sẽ cạnh tranh với những Toyota Veloz Cross hay Mitsubishi Xpander – những mẫu xe cũng vừa có bản nâng cấp hoặc ra mắt phiên bản hoàn toàn mới hồi giữa năm nay.

Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2
 Kia Carens sẽ cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh tại thị trường Việt Nam.
 Kia Carens sẽ cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh tại thị trường Việt Nam.

Cả Kia Carens và Hyudai Stargazer đều sẽ được bàn giao đến tay người dùng từ tháng 11 và 12 này.

Nếu như trước năm 2022, không ai có thể nghi ngờ về vị thế thống trị của Mitsubishi Xpander ở phân khúc này. Trong năm 2021, model này bán được hơn 13.600 xe, vượt trội so với model xếp thứ 2 là Suzuki XL7 trong khi đối thủ chính Toyota Innova chỉ đạt doanh số hơn 3.000 xe.

Tuy nhiên, sau khi Toyota tung ra mẫu Veloz Cross tại thị trường Việt Nam, vị thế của Xpander đã bị lung lay dữ dội. Bằng chứng là trong tháng 9, Xpander đã để vuột mất ngôi vương phân khúc vào tay Veloz Cross với doanh số 2.416 xe so với 2.572 xe của đối thủ.

Mặc dù đến tháng 10, Xpander đã lấy lại vị trí số một với 1.644 xe bán ra so với 1.596 xe của Veloz Cross nhưng khoảng cách giữa 2 xe là không đáng kể. Tính cộng dồn cả năm, Veloz Cross cũng đã kịp bán 11.255 xe, dù “chấp” các đối thủ cả quý I. Model này chỉ bán ra từ tháng 4 năm nay. Trong khi đó, Xpander đã bán được 17.757 xe trong 10 tháng qua, nằm trong nhóm những xe bán chạy nhất thị trường.

Kia Carnival là một cái tên gây bất ngờ lớn ở phân khúc này. Được định vị cao hơn hẳn các đối thủ về giá bán (từ 1.199 tỷ đồng) nhưng Carnival vẫn đạt doanh số tốt với hơn 8.300 xe bán ra trong 10 tháng qua, bình quân 800 xe/tháng, vượt xa tất cả đối thủ còn lại nếu không tính Xpander và Veloz.

Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 3
Phân khúc này sẽ rất sôi động trong thời gian tới.
Phân khúc này sẽ rất sôi động trong thời gian tới.

Những người có kinh nghiệm trên thị trường tin rằng sau khi 2 model xe Hàn bán ra, cán cân doanh số ở phân khúc này sẽ có nhiều thay đổi. Cả Kia Carens và Hyundai Stargazer đều có nhiều lợi điểm để cạnh tranh như thiết kế hấp dẫn, giá bán cạnh tranh và nhiều phiên bản ở nhiều tầm giá để người dùng lựa chọn.

Tính cả những model như Suzuki XL7, Suzuki Ertiga, Toyota Innova hay Toyota Avanza Premio, phân khúc MPV phổ thông đang có đến 9 model cạnh tranh với nhau, thuộc diện nhiều bậc nhất trên thị trường ô tô Việt Nam.

Kia Carens có gì để cạnh tranh?

Rõ ràng, đã có những “nghiên cứu” nhất định trước khi Thaco quyết định đưa Carens trở lại thị trường Việt Nam. So với các đối thủ, Carens chính là model có nhiều phiên bản nhất với tổng cộng 7 phiên bản, giá dao động từ 619 đến 859 triệu đồng.

Hãng cũng trang bị cho mẫu xe này 3 tuỳ chọn động cơ gồm máy xăng hút khí tự nhiên, máy xăng tăng áp và máy dầu. Cụ thể, phiên bản dùng động cơ xăng 1.5L có công suất 113 mã lực, mô men xoắn 144 Nm, kết hợp số sàn hoặc số tự động vô cấp. Bản động cơ xăng tăng áp 1.4L có công suất 138 mã lực, mô men xoắn 242 Nm, kết hợp hộp số ly hợp kép 7 cấp. Động cơ diesel 1.5L có công suất 113 mã lực, mô men xoắn 250 Nm, kết hợp hộp số 6 cấp.

Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 4
Kia Carens có lợi thế cạnh tranh nhờ thiết kế hiện đại, nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn ở các tầm giá khác nhau.
Kia Carens có lợi thế cạnh tranh nhờ thiết kế hiện đại, nhiều phiên bản để người dùng lựa chọn ở các tầm giá khác nhau.

Giống với Stargazer, Carens cũng có các phiên bản 6 hoặc 7 chỗ ngồi.

Như vậy, người dùng có trong tay rất nhiều lựa chọn cả về động cơ, hộp số, số lượng ghế ngồi, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau – từ chạy dịch vụ đến gia đình hoặc cho các cơ quan công sở.

Về trang bị, Kia Carens cũng thuộc diện nhiều nhất phân khúc với hàng loạt tuỳ chọn như đèn full LED, đèn và gạt mưa tự động, khởi động từ xa, đèn viền nội thất, sạc không dây, bàn đa năng cho ghế sau, ghế chỉnh/gập điện…

Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 5
Thêm Kia Carens mở bán với giá 619-859 triệu, phân khúc này bỗng trở nên sôi động nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 6

Trong khi đó, các trang bị an toàn của xe gồm cảm biến va chạm trước/sau, cảm biến áp suất lốp, camera lùi, 6 túi khí – được đánh giá ở mức cơ bản, không quá nổi trội.

Kia Carens có thể bàn giao đến tay người dùng Việt Nam vào tháng 12. Các đại lý cũng đã nhận cọc cho sản phẩm này.

PV

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục