Sắp đấu giá khoản nợ xấu hơn 1.240 tỷ đồng đất vàng tại Tp.HCM

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) sẽ bán đấu giá khoản nợ xấu được đảm bảo bằng đất vàng tại Tp.HCM.

Tài sản đấu giá là khoản nợ xấu liên quan đến các công ty gồm: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Anna, Công ty CP EcoPetro, Công ty TNHH Đông Thành, Công ty TNHH Kim Bình Sài Gòn, Công ty TNHH May Phúc Thành và các cá nhân khác. Các khoản nợ xấu này đều liên quan đến ông Trần Văn Thông.

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam sẽ bán đấu giá khoản nợ xấu của nhóm khách hàng với giá khởi điểm hơn 1.240 tỷ đồng được đảm bảo bằng khu đất vàng tại Tp.HCM.
Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam sẽ bán đấu giá khoản nợ xấu của nhóm khách hàng với giá khởi điểm hơn 1.240 tỷ đồng được đảm bảo bằng khu đất vàng tại Tp.HCM.

Đây là khoản nợ VAMC mua từ Agribank chi nhánh An Phú, được rao bán lại với giá khởi điểm hơn 520 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ này gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 37 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành (quận 1, Tp.HCM). Khu đất là đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài có diện tích sử dụng chung hơn 139 m2. Tài sản đảm bảo của khoản nợ còn có quyền sử dụng đất , tài sản gắn liền với đất tại số 37 - 37A Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành (quận 1, Tp.HCM). 

Ngoài ra, tài sản được dùng để bảo đảm cho khoản nợ xấu kể trên còn có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với tại số 12 - 20 Lê Văn Hưu (phường Bến Nghé, quận 1). Trong đó, khu đất có diện tích 553 m2, là đất ở và có thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản trên đất là nhà ở có diện tích xây dựng 244 m2, diện tích sử dụng riêng 81 m2, và sử dụng chung 54 m2. Tất cả số tài sản trên đều do ông Trần Văn Thông là chủ sở hữu. 

Đối với các khoản nợ xấu của bà Nguyễn Thị Sáu và ông Trần Văn Thông mà VAMC mua từ Sacombank chi nhánh 8/3, VAMC rao bán đấu giá với mức khởi điểm 722 tỷ đồng. Số tiền đặt trước là 75 tỷ đồng, hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá. Phương thức đấu giá theo hình thức trả giá lên.  

Hoài Thương

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục