Sáng 29/5: Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày thứ 43

Tính đến 6h ngày 29/5, Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính mới với Covid-19. Tổng số ca mắc trên cả nước là 327 người, trong đó có 49 người đang được điều trị, 278 người đã được chữa khỏi bệnh.

Kể từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 29/5, đã 43 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 8.869, bao gồm 49 người cách ly tập trung tại bệnh viện: 7.008 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.812 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- Số ca âm tính lần 1 với Covid-19: 8 ca.

- Số ca âm tính lần 2 trở lên với Covid-19: 17 ca.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao &Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết, sau dịch, Việt Nam đã khởi động lại du lịch nội địa. Các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… đã cung cấp nhiều chương trình khuyến mại, sản phẩm hấp dẫn đối với du khách trong nước.

Qua đó, du lịch nội địa đã có tăng trưởng tương đối tốt, thậm chí có những khách sạn đã đạt công suất tới 100%.

Đối với ý kiến về tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, các thành viên Ban chỉ đạo thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam, chưa bàn về thời gian mở cửa du lịch trở lại.

Ban chỉ đạo nêu nguyên tắc, chỉ khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh và bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo.

Song song với đó phải có các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ cho người dân địa phương và du khách trong nước.

 

 

Theo Dautuchungkhoan

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục