Samsung dự kiến ra mắt dòng Galaxy A mới vào giữa tháng 3

Theo một số nguồn tin, tập đoàn điện tử Samsung dự kiến đưa ra thị trường smartphone mới thuộc dòng Galaxy A trong tháng 3 nhằm cạnh tranh với iPhone SE mới sẽ được Apple đưa ra ngày 8/3.

Dòng smartphone tầm trung Galaxy A sẽ ra mắt thêm nhiều mẫu mới gồm A73, A53, A33 và A23. Theo Samsung hứa hẹn, những mẫu Galaxy A mới sẽ cung cấp những đổi mối kèm theo dịch vụ và tính năng hàng đầu với mức giá vừa phải.

Theo TTXVN, Galaxy A73 sẽ là phiên bản cao cấp nhất, dự kiến sẽ được trang bị chip Snapdragon 750G của Qualcomm đi kèm màn hình Super AMOLED có kích cỡ 6,7 inch.

Galaxy A73 ra mắt vào tháng 3/2021
Galaxy A73 ra mắt vào tháng 3/2021

Trước đó, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới - Samsung đã giới thiệu các mẫu điện thoại Galaxy A72 và A52 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Awesome Unpacked vào tháng 3/2021. Đó là lần đầu tiên Samsung tổ chức một sự kiện giới thiệu quy mô lớn cho dòng Galaxy A.

Dòng sản phẩm ra đời một phần hướng tới mục tiêu giải quyết các thách thức gia tăng từ các đối thủ Trung Quốc ở thị trường điện thoại di động tầm trung và thấp.

Theo công ty tư vấn viễn thông toàn cầu Omdia, mẫu điện thoại A12 công bố tháng 12/2020 là điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2021 với tổng cộng 51,8 triệu chiếc được bán trên toàn cầu, giúp Samsung củng cố vị trí số 1 trên thị trường. Đây cũng là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung vượt doanh số 50 triệu/năm.

Đối thủ của Samsung là tập đoàn Apple dự kiến công bố phiên bản thế hệ mới của điện thoại iPhone SE, cùng với những sản phẩm khác tại buổi giới thiệu sản phẩm đầu tiên trong năm 2022 vào ngày 8/3 (giờ Mỹ), nhắm đến người sử dụng tìm kiếm các điện thoại iPhone giá cả vừa phải.

Trong khi đó, đối thủ hàng đầu của Samsung là Apple đang dự kiến công bố phiên bản mới của iPhone SE cùng với một số sản phẩm chủ lực khác tại sự kiện diễn ra vào ngày 8/3 (giờ Mỹ). So với các mẫu iPhone đắt đỏ ra mắt vào sự kiện mùa thu hàng năm, iPhone SE sở hữu mức giá vừa phải cùng thiết kế nhỏ gọn hơn.

Phiên bản iPhone SE thế hệ thứ hai ra mắt năm 2020 có giá khởi điểm 399 USD. Máy mang kiểu dáng giống với iPhone 8 nhưng với màn hình 4,7 inch, sử dụng chip A13 tương tự như trên dòng iPhone 11, theo VTV.

GIa Linh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục