Sắc đỏ bao trùm, VN-Index giảm 13 điểm phiên đầu tuần

VN-Index lao dốc khi hàng loạt lệnh bán giá thấp xuất hiện ở nhóm CP có vốn hóa lớn, sau đó lan sang nhóm CP vừa và nhỏ. Kết phiên, VN-Index giảm 13,31 điểm (tương đương 1,15%) xuống 1.141,42 điểm.

Phiên đầu tuần (16/10), chịu áp lực bán tháo từ khá sớm trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng về khả năng chỉ số điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng điểm trước đó. Sự e dè của NĐT khiến cho thị trường giao dịch khá ảm đạm khi VN-Index dao động ở biên độ hẹp.

Sắc đỏ bao trùm, VN-Index giảm 13 điểm phiên đầu tuần - Ảnh 1

Tuy nhiên, VN-Index chỉ thật sự lao dốc ở phiên chiều khi hàng loạt lệnh bán giá thấp xuất hiện ở nhóm CP có vốn hóa lớn, sau đó lan sang nhóm CP vừa và nhỏ.

Hiện tượng này cũng xuất hiện bên bảng điện rổ VN30 với 23 mã giảm so với 6 mã tăng và 1 mã đi ngang. Thống kê, các mã CP giảm tiêu biểu bên rổ VN30 đều là những mã nằm trong Top 10 về vốn hóa như: VHM, HPG, BID, VIC, CTG, VCB, VNM. Phía ngược lại, nhóm CP có tác động tích cực lên chỉ số là VPB, GAS, FPT, SAB, GVR.

Khởi sắc nhất trong phiên hôm nay là nhóm dầu khí khi phần lớn kết phiên trong sắc xanh. Chiều ngược lại, các nhóm ngành quan trọng nhất đều tác động tiêu cực lên chỉ số như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép, xây dựng, bán lẻ.

Việc chỉ số lao dốc ở những phút cuối giúp thanh khoản của sàn HoSE được cải thiện nhẹ. Cụ thể, có hơn 676 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch đạt 15.229 tỷ đồng.

Kết phiên, VN-Index giảm 13,31 điểm (tương đương 1,15%) xuống 1.141,42 điểm. Độ rộng thị trường được nới đáng kể với 393 mã giảm so với 114 mã tăng.

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục