Một nhân viên của công ty tài chính bị tấn công khi thu hồi nợ tại nhà khách hàng

Một nhân viên của công ty tài chính bị tấn công khi thu hồi nợ tại nhà khách hàng

Trong khi làm công việc thu hồi nợ tại nhà theo lịch hẹn với khách hàng, một nhân viên thu hồi nợ của Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã bị người thân của khách hàng tấn công bằng dao gây thương tích nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đang thụ lý vụ án "Cố tình gây thương tích" xảy ra tại xã Lê Minh Xuân vào ngày 30/11 vừa qua. Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 30/11/2020, anh Lê Tùng D, nhân viên thu hồi nợ tại nhà của FE CREDIT cùng với hai đồng nghiệp đến gặp chị Phạm Thị Minh A - khách hàng của FE CREDIT để thu hồi nợ như lịch đã hẹn trước đó.

Khi vừa thấy anh D, chị A đã gọi cho chồng của mình để thông báo về việc có nhóm thu nợ đến nhà. Ngay sau đó, chồng chị A. cùng một nhóm khoảng gần 20 người kéo về nhà. Tại đây, khi hai bên chưa bắt đầu nói chuyện thì chồng chị A. đã bất ngờ đâm anh D. Do bị ngăn cản việc đưa đi cấp cứu nên anh D bị mất nhiều máu.

Một nhân viên của công ty tài chính bị tấn công khi thu hồi nợ tại nhà khách hàng - Ảnh 1

Anh Lê Tùng D, nhân viên thu hồi nợ tại nhà của FE CREDIT được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.Ảnh: VPBank

Được biết, chị A. trước đó có một khoản vay tại FE CREDIT. Ngày 05/11, anh D. đã hẹn với chị A. thu nợ tại nhà, nhưng chị A. xin lùi lịch đóng vào ngày 20/11. Tuy nhiên, vào ngày 20/11, anh D. tới nhà theo lịch đã hẹn thì chị A. hẹn tiếp sang ngày 28/11 do chưa có tiền trả nợ.

Ngày 30/11 anh D. tiếp tục tới nhà khách hàng để làm công tác thu hồi nợ thì xảy ra vụ việc trên. Ông Lý Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm An ninh FE CREDIT cho biết, công ty đã làm việc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Bình Chánh cung cấp thông tin phối hợp điều tra xử lý nghiêm  theo đúng quy định của pháp luật, để bảo vệ nhân viên trong quá trình làm việc tại FE CREDIT.

Ngọc Mỹ

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục