Lexus Việt Nam triệu hồi 64 xe do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 64 xe GS350, RC200t và GS200t do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 2/2/2023, Toyota Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi 64 xe Lexus tại Việt Nam. Trong đó, có 13 chiếc Lexus GS200t, 13 chiếc RC200t và 38 chiếc Lexus GS350.

Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 tại nhà nhà máy ở Nhật Bản và đã được Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Chương trình triệu hồi được thực hiện tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian cập nhật dự kiến khoảng 2 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lexus Việt Nam cho biết, cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường.

Hãng xe giải thích, các xe bị triệu hồi trang bị cụm thông hơi bình nhiên liệu, lắp với bình nhiên liệu thông qua mặt bích. Do thiết kế, có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu có thể bị rò rỉ ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, Lexus Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần mang xe tới các đại lý Lexus trên toàn quốc để được thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới hoàn toàn miễn phí.

Nhằm thực hiện chương trình triệu hồi thành công, bên cạnh việc đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong chương trình này sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Lexus.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách truy cập vào website www.lexus.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý Lexus trên toàn quốc hoặc số điện thoại hotline của Lexus Việt Nam: 1800 588 886.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của TMC, khi có yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus được Toyota Việt Nam ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra, cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Trước đó, vào tháng 10/2022, các xe ô tô Lexus NX 350 sản xuất trong giai đoạn từ 29/11/2021 đến 29/6/2022 cũng bị triệu hồi do phần mềm điều khiển phanh hoạt động không đúng, dẫn tới nguy cơ va chạm. Cụ thể, bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử.

Gia Linh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục